Thuê hay mua cộng đồng cư đâu là quyết định tốt nhất?

Thuê hay mua chung cư đâu là lựa chọn tốt nhất?
Thuê hay mua chung cư đâu là lựa chọn tốt nhất?

Thuê hay mua cộng đồng cư đâu là quyết định tốt nhất? Tận mắt chứng kiến sự nóng lên của kênh bất động sản và thu hút được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư dự án và những người dân thực sự có thị hiếu sở hữu nhà tại. Tuy nhiên, làm thế nào sử dụng nguồn vốn nhàn rỗi một cách hiệu suất cao để đầu tư dự án vào kênh bất động sản vẫn thực hiện do dự nhiều người.chung cư water bay Có nên mua cộng đồng cư thời khắc này? Hay nên làm thuê?

Thuê hay mua chung cư đâu là lựa chọn tốt nhất

Theo Chợ Tốt, việc quyết định nên mua chung cư cộng đồng cư hay gửi tiền ngân hàng nhà nước lấy tiền lời đi thuê cộng đồng cư hoặc thuê nhà riêng cần xem xét nhiều yếu tố sau:

Nên sử dụng vốn nhàn rỗi để thuê hay mua cộng đồng cư?

1. Yếu tố tài chính

Để làm rõ về yếu tố này tất cả chúng ta hãy thử làm một phép tính so sánh nhiều phương án tài ở chính giữa việc mua cộng đồng cư hay gửi tiền ngân hàng nhà nước lấy tiền lời đi thuê cộng đồng cư hoặc thuê nhà riêng như sau:

Giả sử bạn có ý định mua một chung cư cộng đồng cư trung cấp có mức giá chỉ 1,6 tỷ VNĐ, và dự định trả trước 50% giá chỉ trị chung cư, phần còn sót lại sẽ tiến hành vay thế chấp vay vốn ngân hàng nhà nước với kỳ hạn 15 năm với mức lãi vay trung bình 12%/năm trong suốt thời hạn vay. Giả định trong suốt kỳ hạn vay, nhà đầu tư không trả tiền trước kỳ hạn, như vậy sau 15 năm tổng ngân sách mang đến việc mua chung cư sẽ vào tầm 2,5 tỷ VNĐ.

Trường hợp bạn dùng số vốn nhàn rỗi gởi ngân hàng nhà nước để lấy tiền thuê cộng đồng cư trong thời hạn 15 năm, giá chỉ thuê một chung cư trung bình hiện tại xấp xỉ từ 6 – 7 triệu đồng/tháng, tỷ trọng tăng giá chỉ được giả định 2%/năm, thì sau 15 năm tổng ngân sách thuê chung cư khoảng 1,5 tỷ VNĐ.

Như vậy, rõ ràng là số tiền phải ném ra thuê chung cư giá chỉ rẻ có vẻ như hợp lý và phải chăng hơn so với phương án mua nguyên căn. Tuy nhiên nên phải lưu ý khi thuê cộng đồng cư sẽ không tồn tại quyền sở hữu, mua và bán hay thế chấp vay vốn chung cư để vay tiêu dùng, hoạt động và sinh hoạt marketing tại nhiều ngân hàng nhà nước… Ngoài ra, sau 15 năm nếu như bạn tiếp tục thuê thì số tiền phải chi ra sẽ còn tiếp tục tăng thêm, còn nếu như mua nhà thì sau 15 năm các bạn sẽ không phải mất thêm đồng nào mà trọng điểm hơn là tính từ thời điểm ngày giao nhà, bạn còn rất có thể mang đến thuê lại để kiếm thêm thu nhập trả nợ. Ngoài ra, tùy quality và vị trí chung cư mà giá chỉ trị tài sản sẽ còn tăng lên theo thời hạn.

Vì nhiều mặt hạn chế nên việc thuê nhà thường ít rất được yêu thích hơn và chỉ được quyết định khi người dân có thị hiếu không thể mua nhà, hoặc đấy là phương án mang đến những người dân nhập cư về thành phố, chưa tồn tại nguồn tài chính.

có nên sử dụng vốn nhà rỗi để sở hữ hoặc thuê chung cư cộng đồng cư

Những người dân có tiềm lực tài chính thường chọn phương án mua cộng đồng cư thay vì đi thuê lại. Ảnh: chotot.vn

2. Quan điểm sống cá thể

Bỏ qua nhiều yếu tố về tài chính và quan tâm nhiều hơn thế về nhiều yếu tố cá thể, mái ấm gia đình. Nếu như bạn là một người sẽ lập mái ấm gia đình, ngại thay đổi, muốn một cuộc sống thường ngày ổn định và có tư tưởng “an cư lập nghiệp” thì nên mua nhà cộng đồng cư thay vì gửi tiền ngân hàng nhà nước và lấy lời đi thuê cộng đồng cư. Ngoài ra, việc sở hữu một nhà riêng sẽ đảm bảo mang đến bạn sự song lập, niềm tự hào vì chứng tỏ tiềm lực tài chính ổn định và vững chãi.

Nếu như thuê nhà, các bạn sẽ có nguy hại đương đầu với thật nhiều phiền toái: thời hạn thuê nhà (khó rất có thể tìm kiếm được nơi mang đến thuê trong thời hạn dài 10 năm 15 năm), rất có thể các bạn sẽ phải chuyển nhà nhiều lần nếu như không tìm kiếm được nơi thích hợp và mang đến thuê dài hạn, gia chủ rất có thể ép người thuê phải chuyển đi khi họ muốn lấy lại tài sản hoặc đột ngột tăng giá chỉ thuê nhà, sự riêng tư và tự do của người thuê cũng trở nên hạn chế, không được tự ý sửa chữa thay thế chung cư… Trong những trường hợp như vậy thì bạn nên tâm trí nhiều đến việc mua nhà cộng đồng cư thay vì thuê nhà riêng.

Tuy nhiên, nếu như bạn là người trẻ tuổi, chưa lập mái ấm gia đình và không ngại thay đổi thì nhiều yếu tố khi thuê cộng đồng cư hoặc nhà riêng rất có thể sẽ không còn tác động nhiều đến bạn. Chúng ta cũng có thể thoải mái giữa 2 quyết định mua nhà hay thuê nhà cộng đồng cư.

3. Thời cơ đầu tư dự án khác

Nếu như bạn là một người dân có đầu óc, tư duy marketing nhạy bén thì bạn cũng nên lưu ý đến sử dụng dòng vốn nhàn rỗi sao mang đến hiệu suất cao nhất. Giả sử với 800 triệu, bạn cũng có thể sử dụng để đầu tư dự án vào một số trong những dự án công trình marketing khác ví như marketing quán ăn dân dã, mở một quán cafe nhỏ hoặc thậm chí là bạn cũng có thể mở một công ty của chính mình. Những dự án công trình marketing của bạn cũng có thể giúp mang đến số vốn lúc đầu của công ty tăng thêm một cách đáng kể và nếu như mọi chuyện thuận tiện thì sau 5 – 8 năm bạn cũng có thể sẽ sở hữu một nhà cộng đồng cư vừa ý hơn, sang trọng hơn so với nhà mà bạn cũng có thể mua lúc đầu.

Tóm lại, tuy vậy gửi tiền ngân hàng nhà nước là một giải pháp đáng tin cậy và xét về mặt tài chính thì thuê nhà rất có thể có lợi hơn đôi chút. Tuy nhiên, chọn phương án thuê hay mua cộng đồng cư vẫn còn đó tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác. Điều trọng điểm nhất vẫn là thị hiếu của công ty: bạn sẽ đủ năng lực tài chính để sở hữ nhà hay chưa? Bạn thích có lối sống ra sao? Và liệu còn tồn tại thời cơ đầu tư dự án nào tốt hơn đáng để bạn trút tiền vào không?

có nên mua chung cư để đầu tư dự án mang đến thuê hoặc bán lại không

Lưu ý đến sử dụng dòng vốn nhàn rỗi sao mang đến hiệu suất cao nhất. Ảnh: chotot.vn Chúng ta cũng có thể tìm hiểu thêm về thị trường nhà khu đất hoặc nhà mang đến thuê trên nhiều diễn dàn xây dựng và nhiều website đăng tin bất động sản. chung cư water bay quận 2 Và sau cùng, mọi thứ tùy thuộc vào quyết định hành động của công ty và hãy tin vào quyết định hành động của phiên bản thân.

4. Một trong những dự án công trình tốt xem thêm

Căn hộ chung cư cao cấp Opal Riverside – Thủ Đức, Căn hộ chung cư cao cấp Oriental Âu Cơ – Tân Phú, Căn hộ chung cư cao cấp Topaz City – Quận 8, Căn hộ chung cư cao cấp Full House – Bình Tân, Căn hộ chung cư cao cấp 4S Linh Đông, Căn hộ chung cư cao cấp Saigonres Q. Bình Thạnh…

Xin cám ơn! Tag Keywords: Căn hộ chung cư cao cấp Water Bay, Căn hộ chung cư cao cấp Water Bay Novaland, dự án công trình Water Bay, dự án công trình Water bay quận 2, chung cư grand manhattan, dự án công trình grand manhattan, grand manhattan quận 1, dự án công trình novaland phan thiết, , Căn hộ chung cư cao cấp Novaland quận 2, Dự án công trình Novaland quận 2, Dự án công trình Water Bay, Căn hộ chung cư cao cấp Water Bay, Thuê hay mua cộng đồng cư đâu là quyết định tốt nhất?

Đánh giá bài viết

Compare listings

So sánh