S&S Group thành nhà phân phối mới của Rolls-Royce tại Việt Nam

SS Group thanh nha phan phoi moi cua Rolls Royce tai

Theo đó, S&S đã tiếp quản cơ sở bảo hành, bảo dưỡng tại Hà Nội để đảm bảo dịch vụ chăm sóc khách hàng không bị gián đoạn. Hãng và nhà phân phối cũng đưa ra kế hoạch ra mắt showroom và cơ sở bảo hành tại TP.HCM vào quý II năm sau.

Ảnh: Rolls-Royce cung cấp.  

“Quyết định chuyển đổi nhà phân phối dựa trên lợi ích và đường hướng Kinh doanh mới của Rolls-Royce. Hãng đã rất hài lòng với những bước tiến nhà phân phối trước đây làm được tại thị trường Việt Nam,” ông Ian Grant, giám đốc Kinh doanh toàn cầu Rolls-Royce giải thích với Forbes Việt Nam về lý do lựa chọn nhà phân phối mới.
Tốc độ phát triển ấn tượng của TP.HCM cùng khả năng phục hồi của kinh tế Việt Nam, bất chấp các sự kiện toàn cầu gần đây, là dấu hiệu cho thấy đây là thời điểm thích hợp để chỉ định đại lý uỷ quyền cho thương hiệu, ông Paul Harris, giám đốc khu vực châu Á – Thái Bình Dương của Rolls-Royce nhận định.
Đây là lần đầu tiên công ty 7 năm tuổi S&S Group tham gia vào lĩnh vực phân phối xe cao cấp. “Việc mang đến dịch vụ xe hơi rất khác so với những gì chúng tôi từng làm, nhưng đơn vị phân phối trước đây đã hỗ trợ chúng tôi rất nhiều trong việc chuyển giao công nghệ, phòng trưng bày và cơ sở bảo hành tại miền Bắc,” bà Hương Nguyễn, giám đốc marketing của S&S Group chia sẻ với Forbes Việt Nam.
Rolls-Royce Motor Cars là công ty con thuộc sở hữu của tập đoàn BMW. Hãng sở hữu hơn 2.000 kỹ sư lành nghề tạo ra những chiếc xe ô tô siêu sang hoàn toàn thủ công tại trụ sở chính và nhà máy sản xuất tại West Sussex (Anh Quốc).
“2020 là một năm nằm ngoài mong đợi của chúng tôi,” ông Ian Grant cho biết Rolls-Royce đã phải đóng cửa nhà máy trong nhiều tuần để đảm bảo an toàn cho bộ máy nhân sự, đối phó với các trở ngại trong logistics, đồng thời làm việc với chính phủ nhiều quốc gia khác nhau để đáp ứng chính sách và các biện pháp đối phó với đại dịch.
Tuy nhiện hiện tại hãng đã mở cửa và hoạt động nhà máy tại West Sussex với công suất gần bằng trước dịch. “Việt Nam là một trong số ít những nền kinh tế tăng trưởng ngay trong đại dịch và là một trong những thị trường quan trọng cho đường hướng phát triển của hãng trong tương lai,” giám đốc Kinh doanh toàn cầu Rolls-Royce nhận định.
Theo báo cáo Thịnh vượng năm 2020 của công ty tư vấn Knight Frank, Việt Nam đứng thứ ba thế giới về tốc độ tăng trưởng người siêu giàu. Tính đến hết năm 2019, Việt Nam đã có 458 người với giá trị tài sản ròng từ 30 triệu USD trở lên (tương đương khoảng 700 tỉ đồng), tăng 7% so với một năm trước.
Tháng 10, IMF dự báo Việt Nam là nền kinh tế mới nổi duy nhất nằm trong nhóm ASEAN-5 (Indonesia, Thái Lan, Malaysia, Philippines và Việt Nam) có GDP tăng trưởng dương trong năm 2020.
Đọc thêm>>>Các thương hiệu xa xỉ xoay trở thế nào trong đại dịch? Bernard Arnault xây đế chế hàng xa xỉ LVMH trên giá trị truyền thống Khách hàng đang tái định vị thị trường hàng xa xỉ  Đến thời của hàng xa xỉ bền vữngRa mắt quỹ The Good Fashion vì thời trang bền vững

Compare listings

So sánh