Ngỡ ngành giá đất nền quanh Hồ Tràm tăng mạnh gấp rất nhiều lần trong khoảng 1 năm

Ngỡ ngành giá đất quanh Hồ Tràm tăng mạnh gấp đôi trong vòng một năm

Khoảng chừng hơn một năm quay về đây, đất Hồ Tràm là nơi có tiến độ đội giá phi mã thay thế cho những địa điểm khá thân thuộc trước kia như: Đồng Nai, Long An, Bình Dương…

Sóng ngầm đất ven bờ biển

Theo đo đếm giá đất nền nơi quanh Hồ Tràm có khuynh hướng tăng liên tiếp từ khoảng tầm giữa năm 2018. Tỷ giá của đất nền trước mặt ngã tư đường Hồ Tràm 6 tháng trước chỉ tầm 40 triệu/m2 nay đã lên đến 60 triệu/m2. Riêng biệt những địa điểm độc đắc thì đã tiếp tục tăng, với biên độ 60 triệu/m2 – 80 triệu/m2, trong thời gian đó.

Tương tự, những lô đất trước mặt biển giá tăng đến 50% và được không ít cư dân tìm mua. Đầy đủ, ở nơi Phước Hải, Lộc An, mức giá đất nền thổ cư trên tuyến phố Võ Văn Kiệt, Nguyễn Tất Thành đang giao dịch thanh toán trung bình từ 10 – 17 triệu/m2; ở nơi Hồ Tràm trên trục chính đường ven bờ biển trung bình từ 25 – 40 triệu/m2. Phòng Phước Hải, Lộc An, Đất Đỏ…giá đất nền bây giờ tăng khoảng tầm 30% đối với trong thời gian cuối năm 2018.

Tiến độ đội giá mạnh mẽ nhất phải nói đến việc nơi cách biển 3 – 5km, giá đất nền đã tiếp tục tăng trên diện rộng, nhiều địa điểm giá đã tiếp tục tăng gấp rất nhiều lần đối với trong thời gian cuối năm ngoái. Nếu giai đoạn 2018, giá khoảng tầm 1,5 – 2 triệu/m2, thì hiện nay đã 3,5 – 4 triệu/m2 cho dù có những địa điểm có mức ngân sách trên 5 triệu/m2 với không gian khoảng tầm 500m2.

Anh Hoàng Tân, chuyên môi giới BDS tại nơi này cho biết thêm, nhiều phần khách mua tới từ Sài Thành, thủ đô hà nội, Biên Hòa, TP Đà Nẵng…Nguyên do họ tìm mua cũng tương đối đa chủng loại. Có người xuất phát từ đòi hỏi đều đặn và liên tục về đây nghỉ ngơi cho nên việc sở hữu một BDS nơi đây, làm ngôi nhà thứ hai, luôn luôn là được ưu tiên. Ngoại giả, cũng có không ít nhà đầu tư có trách nhiệm, họ đón đầu trước các tin tức chủ trương cách tân và phát triển hạ tầng, phi trường, và giải pháp phượt, nhất là các dự án Bất Động Sản nghỉ ngơi tỷ đô trong nơi Bà Rịa Vũng Tàu.

Tuy đòi hỏi tăng đột biến, tuy nhiên theo anh Tân, nguồn cung cấp còn rất giới hạn. Phòng này chưa cách tân và phát triển nhiều dự án Bất Động Sản nhà tại đầu tư bài bản và đồng nhất. Người tiêu dùng nhiều phần phải “săn” đất của dân hoặc của những nhà đầu tư khác bán lại. Do nguồn cung cấp mất đi nên nhiều nhà đầu tư phải “nằm vùng”, nhờ môi giới theo dõi thị trường 1 thời gian mới tậu được miếng đất vừa ý.

Ngo nganh gia dat quanh Ho Tram tang manh gap
Ngỡ ngành giá đất nền quanh Hồ Tràm tăng mạnh gấp rất nhiều lần trong khoảng 1 năm 5

Giá thấp đối với khả năng

Tiến độ đội giá mạnh trên diện rộng tại Hồ Tràm liệu nó sẽ có tạo thành cơn lốc ảo, tương tự những cơn lốc từng diễn ra ở gần phi trường Phan Thiết, Phú Quốc hay vùng ven TP Đà Nẵng? Đấy là yếu tố nhiều nhà đầu tư để tâm, lúc để chân vào thị trường mới.

Tuy vậy, theo ông Lê Hữu Nhân, phó tổng giám đốc Sàn giao dịch thanh toán BDS Vũng Tàu trực thuộc Doanh nghiệp Thủ Thiêm Real, mức đội giá tại đây chẳng thể xem là sốt ảo vì luôn dựa vào đòi hỏi sở hữu BDS nghỉ ngơi của cư dân nhiều phần là thu thập gia sản.

Vấn đề này cũng theo quy luật ngẫu nhiên nước chảy về vùng trũng. Khi kiến trúc hoàn hảo hơn, khách phượt đổ về nhiều hơn nữa thì chắc hẳn rằng lượng giao dịch thanh toán và giá của BDS “ăn theo” sẽ nối tiếp tăng mạnh. Với khuynh hướng tới đây khi tin tức các dự án Bất Động Sản hạ tầng đi vào đầu tư, các siêu dự án Bất Động Sản nghỉ ngơi vận hành thì Hồ Tràm sẽ nối tiếp là vấn đề sáng cuốn hút mạnh các dòng vốn từ các thị trường khác đổ về.

Ông Nguyễn Khắc Hai, Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn BDS Gia Thịnh, nghĩ rằng, đứng ở giác độ đối chiếu BDS nghỉ ngơi đối với nhiều khu vực khác ví như Phú Quốc, Nha Trang, Phan Thiết… thì mức ngân sách na ná phục vụ phượt nơi đây vẫn là 1 trong khả năng cuốn hút khả năng cho khách lớn nhất tư.

“Nhiều khu vực như Phú Quốc, TP Đà Nẵng, Nha Trang, Phan Thiết…đã có không ít năm cách tân và phát triển và đội giá, nên giá lúc này đã ở tại mức cao.

Đất trước mặt biển tại TP Đà Nẵng khoảng tầm 250 triệu/m2; trước mặt biển Nha Trang 210 triệu/m2, trước mặt biển Phan Thiết khoảng tầm 60 triệu/m2, lúc này giá khoảng tại Hồ Tràm khoảng tầm 30 triệu/m2.

Hồ Tràm là nơi vẫn đang còn ở mức độ nguyên sơ, còn nhiều khả năng cách tân và phát triển mạnh. Chỉ cần có nhìn vào số liệu đối chiếu trên người ta mà thậm chí đoán được Hồ Tràm rất cuốn hút cho nhà đầu tư trong mức độ này”, ông Hai nói.

Xét về khả năng đầu tư nơi Hồ Tràm, ông Phạm Sỹ Hoàng, Giám đốc điều hành Thủ Thiêm Real, thẳng thắn chia sẻ, tuổi thọ chuyển di từ TP.HCM đến Hồ Tràm sẽ tinh giảm xuống khoảng tầm 1,5 giờ, cho nên việc sở hữu nhà cửa thứ hai, phối hợp cho cư ngụ được xem là khả năng cách tân và phát triển mạnh, vì thị trường cư ngụ nơi đây luôn kín phòng vào các dịp lễ tết ngày cuối tuần. Nhiều khu resort càng phải đặt phòng trước 1 đến 2 tháng cho những dịp lễ lớn.

“Nhìn lại tất cả những thị trường nghỉ ngơi quan trọng trên đất nước đều qua các mức độ khởi điểm, tăng cường cách tân và phát triển rồi mới đến thời điểm ổn định. Bởi vậy, những người dân đón đầu luôn nắm chắc phần thắng. Vấn đề này cũng từng minh chứng ở Hồ Tràm tuổi thọ qua và sẽ vẫn tiếp tục trong vài năm tới”, ông Hoàng nói.

Đánh giá bài viết

Compare listings

So sánh