Citibank: Bitcoin có thể tăng tới 300.000 USD trước cuối năm 2021

Citibank Bitcoin co the tang toi 300000 USD truoc cuoi

Tuần qua bitcoin đã vượt qua ngưỡng giá 18.000 USD, khiến những người ủng hộ loại tài sản này hân hoan, trong khi nhiều người khác lo ngại kịch bản bong bóng bitcoin 2017 đang lặp lại. 

Giá bitcoin đã tăng gần gấp đôi trong năm 2020. Ảnh: Getty Images. 

Báo cáo của Citibank gọi bitcoin là “vàng của thế kỷ 21”, đồng thời bự báo loại tài sản này có tiềm năng đạt tới ngưỡng giá 318.000 USD trước tháng 12.2021.
“Sự hiện diện của bitcoin vốn được định hình bằng những đợt giá tăng vọt, theo sau đó là những đợt điều chỉnh giá đầy đau đớn. Đặc điểm này có thể xem là xu hướng dài hạn,” người đứng đầu bộ phận CitiFX Technicals của Citibank Tom Fitzpatrick nhận định. 
Thời gian sẽ cho biết liệu mức giá cao như vậy có xuất hiện hay không, nhưng bối cảnh và chuyển động giá mà chúng ta đang xem xét rõ ràng cho thấy tiềm năng giá tăng cao hơn trong 12-24 tháng tới, báo cáo của Citibank cho biết. 
Bitcoin ngày càng được nổi tiếng và được vài người gọi là “vàng kỹ thuật số”, trong bối cảnh các ngân hàng trung ương cũng đang thảo luận về việc số hóa tiền tệ.
Loại tiền mã hoá này được kỳ vọng sẽ hưởng lợi từ thay đổi trong chính sách tiền tệ và việc chính sách tài khoá ngày càng được mở cửa, khiến giá trị của các loại tiền tệ truyền thống giảm sút. 
Trước đó Citibank cũng ra một báo cáo dự báo đồng bạc xanh sẽ đứng trước áp lực mất giá khi vắc-xin bắt đầu xuất hiện và chính sách tiền tệ được nới lỏng. “Chúng tôi tin rằng khi các loại vắc-xin được phân phối rộng rãi, đây sẽ trở thành chất xúc tác tạo nên xu hướng đồng đô xuống giá khoảng 20% trong năm 2021,” báo cáo nhận định.
Việc bitcoin phục hồi trong năm nay đã được thúc đẩy bởi sự quan tâm đến từ phố Wall cùng sự hỗ trợ của một loạt các nhà đầu tư tên tuổi. Nhiều người đã ủng hộ bitcoin như một cách thức mới để chống lại làn sóng lạm phát có thể xảy ra.
Paolo Ardoino, giám đốc công nghệ của sàn giao dịch bitcoin và tiền điện tử Bitfinex có trụ sở tại British Virgin Islands cho rằng đợt tăng giá tiền mã hoá lớn tiếp theo có thể sắp đến. “Chúng tôi đang chứng kiến giá bitcoin đạt được giá trị chưa từng có trong nhiều năm,” ông nói. 
Đọc thêm>>>
Mọi nẻo đường đều dẫn đến nền tài chính phi tập trung 
Bitcoin thiết lập kỷ lục giá mới năm 2020, vượt 10.000 USD 
Muốn làm giàu từ tiền mã hóa: Hãy nghi vấn mọi thứ 
The Forbes Fintech 50: Tin vào tiền mã hóa 
Bitcoin hoàn tất thành công lần halving thứ ba 

Compare listings

So sánh