Bkav xuất khẩu lô camera an ninh AI View đầu tiên sang Mỹ

Bkav xuat khau lo camera an ninh AI View dau

Về lý thuyết, camera ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ giúp tiết kiệm chi phí đầu tư server và đường truyền so với những dòng camera thông thường nhờ dữ liệu hình ảnh được xử lý bằng AI theo thời gian thực ngay tại camera, không cần truyền về server làm giảm độ trễ trong xử lý thông tin, đồng thời đảm bảo tính riêng tư cho khách hàng. 
Camera AI View của Bkav có thể thực hiện các bài toán như nhận diện khuôn mặt, đếm số người, xác định khoảng cách xã hội, phát hiện người có đeo khẩu trang hay không, phát hiện lửa cháy, nhận diện biển số xe, phát hiện chỗ trống trong bãi đỗ xe…
Bkav cho biết camera AI của mình có giá hợp lý hơn 20% so với sản phẩm của các nhà sản xuất tên tuổi đến từ châu Âu.

Ảnh: Bkav cung cấp.  

Trong bối cảnh căng thẳng thương mại hiện tại khiến các sản phẩm Trung Quốc bị cấm tại Mỹ và châu Âu, công ty công nghệ Việt này hướng tới thay thế sản phẩm của quốc gia tỉ dân tại thị trường thế giới.
Để vào thị trường Mỹ, camera AI View của Bkav đã vượt qua các bài kiểm tra và được cấp chứng nhận FCC của Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ. Hãng cũng tuyên bố camera AI của mình đạt chuẩn ONVIF, chứng nhận sản phẩm tương thích với các hệ thống phần mềm quản lý video phổ biến như Milestone, Genetec… 
“Bkav đã có đơn hàng đầu tiên sau hơn ba tháng đặt chân vào Mỹ. Từ đây chúng tôi có nền tảng để phát triển hơn nữa tại thị trường này, hướng tới vị trí top 5 nhà sản xuất camera hàng đầu thế giới,” ông Tommy Le, phó chủ tịch phụ trách kinh doanh tại thị trường Mỹ của Bkav cho biết. 
Dự kiến lô hàng AI View tiếp theo sẽ được triển khai tại một công viên lớn của Mỹ vào cuối năm 2020.
Cùng với Mỹ, Bkav đang xúc tiến hàng loạt dự án camera AI tại Ấn Độ, Mexico, Malaysia, Việt Nam… Tại Ấn Độ, Bkav đang tham gia các dự án về trạm thu phí, thành phố thông minh, trường học thông minh…
Theo báo cáo của công ty nghiên cứu thị trường Maximize, thị trường CCTV thế giới có giá trị hơn 16 tỉ USD năm 2019 và dự kiến mức đạt tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) 11% trong giai đoạn 2020-2027. 
Trong số các thị trường trên toàn cầu, khu vực châu Á – Thái Bình Dương chiếm 38% thị phần năm 2019 với CAGR 16,23% trong năm 2019. Trong khi đó khu vực Bắc Mỹ chiếm 31% thị phần sản phẩm toàn cầu.
Đọc thêm>>>
Bkav ra mắt thương hiệu camera AI View và thâm nhập thị trường Mỹ 
Bkav công bố ra điện thoại 4G giá dưới triệu đồng 
Bkav ra mắt Bphone 2020 với thông điệp “trải nghiệm không giới hạn“ 
Bphone chính thức vào thị trường Myanmar 
Quảng “nổ” tiếp tục dấn thân 

Compare listings

So sánh