TP.HCM sắp đón thêm 6 đoàn tàu Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên

TP.HCM sắp đón thêm 6 đoàn tàu Metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên

Thông tin trên được Ban Quản lý đường sắt đô thị TP. HCM (MAUR, chủ đầu tư) cho biết vào hôm 22/4 vừa qua, theo đó đơn vị đang chuẩn bị đón 6 đoàn tàu metro tiếp theo.

Kế hoạch đón đoàn tàu sẽ diễn ra từ ngày 1/5 đến 9/5, hai đoàn tàu loại 3 toa sẽ được nhà thầu Hitachi vận chuyển từ nhà máy Kasado Works (Nhật Bản) đến TP. HCM. Sau khi hạ tải và thông quan, hai tàu này sẽ được đưa về depot Long Bình (TP. Thủ Đức).

Bốn đoàn tàu tiếp theo về thành phố sẽ là loại 6 toa, trong đó hai tàu dự kiến chuyển về vào tháng 6, hai tàu còn lại đưa về tháng 7. Đây là kế hoạch được nhà thầu dự kiến và cho biết có thể thay đổi nếu chịu tác động từ những điều kiện bất lợi như thời tiết, tắc nghẽn tại cảng…

TP.HCM sắp đón thêm 6 đoàn tàu Metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên

Sáu tàu sau khi đưa về depot Long Bình, nhà thầu Hitachi dự định cho hạ tải 5 tàu xuống đường ray T1, tương tự đoàn tàu 3 toa đầu tiên đưa về hồi tháng 10 năm ngoái. Riêng tàu còn lại sẽ cho hạ tải xuống một đường ray khác.

Metro Số 1 có 17 đoàn tàu, trong đó giai đoạn đầu là tàu loại 3 toa và sau này loại 6 toa, đều sản xuất tại Nhật Bản. Mỗi tàu 3 toa dài 61,5 m, chở được 930 khách (đứng, ngồi). Tàu thiết kế tốc độ 110 km/h (đoạn trên cao) và 80 km/h (đoạn ngầm). Với khoảng cách trung bình giữa các ga chỉ hơn một km nên khi khai thác, các tàu dự kiến chạy khoảng 40 km/h.

Metro Số 1 tổng vốn đầu tư hơn 43.700 tỷ đồng, dài gần 20 km với 3 ga ngầm và 11 ga trên cao. Dự án hiện đạt hơn 83%, dự kiến đưa vào khai thác năm 2022.

Đánh giá bài viết

Compare listings

So sánh