Tỉnh Tây Ninh chuẩn bị thành lập khu công nghiệp Hiệp Thạnh gần 600 ha

17 Tháng Mười Hai, 2020
Tỉnh Tây Ninh đang trình Thủ tướng Chính phủ cho phép thành lập mới khu công nghiệp Hiệp Thạnh với quy mô 574 ha tại ấp Đá Hàng, xã Hiệp Thạnh, huyện Gò Dầu

Tỉnh Tây Ninh đang trình Thủ tướng Chính phủ cho phép thành lập mới khu công nghiệp Hiệp Thạnh.

khu công nghiệp Hiệp Thạnh

Khu công nghiệp này có quy mô 574 ha tại ấp Đá Hàng, xã Hiệp Thạnh, huyện Gò Dầu trên cơ sở thay đổi vị trí quy hoạch khu công nghiệp Hiệp Thạnh cũ và sử dụng chỉ tiêu đất công nghiệp đã dừng triển khai giai đoạn 2 của các khu công nghiệp Chà Là và Thanh Điền.
Theo ông Hà Văn Cung – Trưởng Ban quản lý khu kinh tế tỉnh Tây Ninh, trước đây (tháng 5/2010) khu công nghiệp Hiệp Thạnh cũ được Thủ tướng Chính phủ bổ sung vào quy hoạch các khu công nghiệp tỉnh Tây Ninh tại ấp Chánh, xã Hiệp Thạnh với quy mô 250 ha. Cuối năm 2010, UBND tỉnh Tây Ninh có chủ trương cho Công ty Cổ phần phát triển cơ sở hạ tầng công nghiệp Tây Ninh đầu tư kinh doanh kết cấu hạ tầng.

Trong quá trình triển khai, nhà đầu tư thấy lượng đất san lấp quá lớn do khu công nghiệp quy hoạch ở vùng trũng ven sông Vàm Cỏ Đông, đầu tư không hiệu quả nên không tiếp tục triển khai. Đầu năm 2017, UBND tỉnh Tây Ninh có văn bản thu hồi chủ trương này.
Cùng với đó, chỉ tiêu quy hoạch giai đoạn 2 của khu công nghiệp Chà Là thuộc huyện Dương Minh Châu (158 ha) và khu công nghiệp Thanh Điền thuộc huyện Châu Thành (166 ha) đã có quyết định tạm dừng triển khai do gần khu dân cư nên công tác đền bù, giải phóng mặt bằng khó triển khai thực hiện.

Việc chuyển đổi vị trí và tăng quy mô diện tích của khu công nghiệp Hiệp Thạnh mới trên cơ sở chuyển đổi vị trí đất quy hoạch khu công nghiệp Hiệp Thạnh cũ và các khu công nghiệp Chà Là và Thanh Điền sẽ không ảnh hưởng đến chỉ tiêu đất quy hoạch khu công nghiệp của tỉnh đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Hơn nữa, vị trí đất quy hoạch khu công nghiệp Hiệp Thạnh mới sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư hạ tầng khu công nghiệp dễ dàng triển khai do khu đất mới hoàn toàn là đất công, không phải đền bù, giải phóng mặt bằng; có vị trí thuận lợi, cách Quốc lộ 22B khoảng 300 m, cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 70 km, sát với cảng đường sông Thanh Phước và đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Mộc Bài trong tương lai, dễ dàng thu hút được các nhà đầu tư./.

Tại Địa Ốc Số, chúng tôi đang có rất nhiều dự án đất nền Tây Ninh giá rẻ với đa dạng diện tích để khách mua đầu tư đất nền dài hạn, đầu tư ngắn hạn hay mua đất nền để xây dựng nhà ở. Chắc chắn khách hàng sẽ cảm thấy hài lòng khi đi xem những lô đất chúng tôi giới thiệu.

Ngoài ra, Địa Ốc Số còn hợp tác đầu tư với những khách hàng có ngân sách lớn, hỗ trợ khách hàng mua những lô đất lớn tại vị trí đẹp, phân lô tách thửa và lên thổ cư. Sau đó những nhân viên môi giới chuyên nghiệp của Địa Ốc Số ra hàng cho quý khách trong một chu kỳ từ 3-4 tháng từ khi mua đến khi bán hết số nền đất với lợi nhuận trung bình từ 20-30%.

Theo Thông tấn xã Việt Nam

Chia sẻ:

Liên hệ với chúng tôi

Compare listings

So sánh