Thiên Long hợp tác chuyển đổi số với FPT

Thien Long hop tac chuyen doi so voi FPT

Theo đó, hai bên ký hợp đồng tư vấn lộ trình chuyển đổi số toàn diện vào sáng nay 2.12, nhằm cụ thể hóa biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược được hai bên ký hồi tháng 10.
Việc chuyển đối số cho Thiên Long sẽ thực hiện các bước gồm tập trung tối ưu hóa việc vận hành, xây dựng nhà máy ứng dụng các công nghệ mới; lên chiến lược và lộ trình chuyển đổi hệ thống công nghệ thông tin đáp ứng cho việc vận hành hệ thống và trung tâm dữ liệu; và chuyển đổi nguồn lực đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số.

Ông Cô Gia Thọ, chủ tịch HĐQT Thiên Long cho rằng có rất nhiều thách thức để Thiên Long đạt được mục tiêu tổng doanh thu 10.000 tỉ đồng trong 5 năm tới, trong đó hệ thống công nghệ là một yếu tố quan trọng. “Năng lực công nghệ, kinh nghiệm thực tế và đội ngũ chuyên nghiệp là những yếu tố dẫn đến việc Thiên Long quyết định chọn FPT là đối tác đồng hành trong quá trình chuyển đổi số,” ông Thọ nói.


Trước Thiên Long, FPT đã trở thành đối tác chiến lược tư vấn, triển khai chuyển đổi số cho nhiều doanh nghiệp lớn trong các lĩnh vực bán lẻ, viễn thông, hàng không, thủy sản, logistics… tại thị trường trong nước và quốc tế như MobiFone, Minh Phú, Vietnam Airlines, DPDgroup….

Theo một khảo sát của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), trước thời điểm Covid-19, có 58% các doanh nghiệp sản xuất có ứng dụng công nghệ, trong khi khối doanh nghiệp phi sản xuất là 41%. Còn trong giai đoạn Covid-19, có 36% doanh nghiệp sản xuất bắt đầu có ý định ứng dụng công nghệ vào sản xuất, Kinh doanh.
Năm 2020 hoạt động Kinh doanh của Thiên Long gặp thách thức từ Covid-19 do trường học đóng cửa trong tháng 4 và 5 khiến công ty lần đầu báo lỗ quý trong lịch sử 36 năm hoạt động. Mặc dù có lãi trở lại với mức lãi quý III gấp đôi cùng kỳ năm trước nhưng lũy kế 9 tháng doanh thu vẫn giảm 16%, đạt 1.936 tỉ đồng và lợi nhuận giảm 42 %, đạt 145 tỉ đồng.


Trong danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất của Forbes Việt Nam, Thiên Long với vị thế đầu ngành vẫn tiếp tục góp mặt năm thứ 8 liên tiếp và là một trong 50 thương hiệu dẫn đầu với giá trị 24,3 triệu USD, theo đánh giá của Forbes Việt Nam.
Đọc thêm>>>Trường học đóng cửa, Thiên Long lần đầu báo lỗ sau 10 năm niêm yếtGiữa dòng sóng dữ: Thời cuộc tạo sự thay đổiForbes Việt Nam công bố “Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2020”50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất 2020: Sức bật thị trường nội địa6 công ty Việt vào top 200 công ty có doanh thu dưới tỉ đô tốt nhất châu Á

Compare listings

So sánh