Thị trường BĐS dưới tầm nhìn Chuyên Viên

Thị trường BĐS dưới góc nhìn chuyên gia
Thị trường BĐS dưới góc nhìn chuyên gia

Thị trường BĐS dưới tầm nhìn Chuyên Viên “Căn hộ cao cấp giá chỉ rẻ có lẽ rằng sẽ tăng giá chỉ nhiều nhưng có lẽ rằng nhiều căn hộ chung cư chất lượng cao sẽ còn tiếp tục giảm giá chỉ” – đó là nhận xét của dự án công trình manhattan quan 1 TS. Lê Đăng Doanh vấn đáp phỏng vấn CafeLand tại Forums CEO Việt 2013 được tổ chức triển khai ngày 30/10 vừa qua.

1538104939 397 Thị trường BĐS dưới góc nhìn chuyên gia

Hiện tại, nhiều người mang lại rằng nền tài chính sẽ chạm đáy. Nếu như dự báo này đúng thì liệu rằng bất động sản sẽ chạm đáy chưa? Trong tài chính học nói đến việc “đáy” là một khái niệm không rõ ràng. Hiện tại, có một trong những người mang lại rằng tài chính chạm đáy, giá chỉ căn hộ chung cư grand manhattan nhưng vấn đề đó không tồn tại nghĩa một trong những nghành sẽ không còn tiếp tục xuống đáy. Theo những thông tin mà tôi dành được hiện tại ngành bất động sản đang đương đầu với những cung – cầu rất rộng lớn, thị hiếu nhà tại giá chỉ rẻ rất rộng lớn nhưng nguồn cung cấp rất ít. Trong những khi đó nguồn cung cấp của căn hộ chung cư giá chỉ cao rất rộng lớn nhưng ít người tiêu dùng.

Dự báo Việt Nam cần 7- 8 năm nữa mới hoàn toàn có thể xử lý được tồn kho bất động sản, mang lại nên tôi nghĩ rằng một trong những loại căn hộ chung cư hoàn toàn có thể sẽ chạm đáy. Ví như căn hộ chung cư giá chỉ rẻ có lẽ rằng sẽ tăng giá chỉ nhiều nhưng nhiều căn hộ chung cư chất lượng cao có lẽ rằng sẽ còn tiếp tục giảm giá chỉ. Vì theo tài chính thị trường, lúc không bán tốt thì phải giảm giá chỉ và tịch thu vốn. Còn trong trường hợp này, chắc chắn là một trong những người vẫn kỳ vọng rằng sẽ sở hữu sự trợ lực từ Nhà Nước mang lại nên họ chần chừ và chưa sẵn sàng giảm giá chỉ.

Vừa qua có một trong những dự án công trình bất động sản đua nhau giảm giá chỉ. Đặc biệt quan trọng, Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) tuyên bố rút khỏi thị trường bất động sản Việt Nam và “thanh lý”dự án công trình. Vậy ông định hình thế nào trước hành động này?

Theo tôi đó là một quyết định hành động sáng suốt của HAGL, vì tôi nghĩ trong sale phải có phương án tiến và phương án lùi, vì thế tôi nghĩ HAGL rất quyết đoán mới làm được việc đó.

Sau hơn 4 tháng triển khai với hàng loạt giải pháp tương hỗ kèm theo, tiến độ giải ngân cho vay gói tín dụng thanh toán 30.000 tỷ vẫn ì ạch. Vậy đây hoàn toàn có thể xem là một thất bại trong quyết sách hay là không?

Tôi không nghĩ là thất bại mà vấn đề đó chứng tỏ rằng trở ngại của thị trường bất động sản rất rộng lớn, có lẽ rằng cần thêm thời hạn để thị trường bất động sản ổn định trở lại.

Bất động sản tương quan mật thiết đến thị trường tài chính. Rõ ràng là bất động sản tương quan đến nợ xấu ngân hàng nhà nước. Với tình hình thị trường bất động sản hiện tại sẽ tác động thế nào đến nợ xấu ngân hàng nhà nước?

Như tôi sẽ nói ở trên tồn kho bất động sản phải mất 7- 8 năm nữa mới xử lý được, cũng chính vì khối lượng tồn kho rất rộng lớn. Bất động sản thì tương quan trực tiếp đến ngân hàng nhà nước, vì hiện tại thật nhiều công trình xây dựng bất động sản do người tiêu dùng góp vốn nhưng những người dân tiêu dùng đó họ không tồn tại tiền của tôi mà cũng đi vay. Họ dự định sẽ lấy căn hộ chung cư định mua về để thế chấp ngân hàng mang lại khoản vay trước đó, mang lại nên bất động sản tương quan thật nhiều đến sức mạnh ngân hàng nhà nước. Tuy vậy VAMC sẽ đi vào hoạt động và sinh hoạt nhưng tôi không nghĩ rằng VAMC khó hoàn toàn có thể xử lý suôn sẽ khối lượng nợ xấu đó một cách đơn giản dễ dàng.

Theo ông doanh nghiệp BĐS nên làm gì trong toàn cảnh đó trở ngại đó? Tôi nghĩ, trong tình hình bất động sản ngừng hoạt động như hiện tại, nhiều doanh nghiệp cần tự xem lại mình, xem lại thị hiếu thật của quý khách, grand manhattan novaland phản ứng của thị trường. Doanh nghiệp cần xem xét mặt phẳng nào hoàn toàn có thể tiếp tục được và mặt phẳng nào không thể tiếp tục được, trên cơ sở đó doanh nghiệp cần thích nghi với những thay đổi đó vì trong tình hình này sẽ không thể làm như trước đó được.

Xin cám ơn! Tag Keywords: Căn hộ cao cấp Water Bay, Căn hộ cao cấp Water Bay Novaland, dự án công trình Water Bay, dự án công trình Water bay quận 2, căn hộ chung cư grand manhattan, dự án công trình grand manhattan, grand manhattan quận 1, dự án công trình novaland phan thiết, dự án công trình novaland phan thiết, dự án công trình avani phan thiết, , Căn hộ cao cấp Novaland quận 1, Dự án công trình Novaland quận 1, Căn hộ cao cấp Grand Manhattan, Dự án công trình Grand Manhattan, Thị trường BĐS dưới tầm nhìn Chuyên Viên

5/5 - (1 bình chọn)

Compare listings

So sánh