Snapchat sẽ chi 1 triệu USD mỗi ngày để cạnh tranh TikTok

Snapchat se chi 1 trieu USD moi ngay de canh

Ứng dụng nhắn tin Snapchat cho biết họ sẽ đánh giá các bài đăng dựa vào số lượt xem độc nhất của mỗi tài khoản. Công ty dự kiến sẽ đổ tiền cho chiến lược này từ nay cho tới ít nhất hết năm.
Tính năng mới hiện đã có mặt tại Mỹ, Canada, Anh và chín quốc gia khác trước khi được tung ra toàn cầu. Snapchat cho biết sẽ điều chỉnh nội dung xuất hiện trong Spotlight và không cho phép bình luận công khai như một cách để ngăn các tin nhắn độc hại và thù ghét xuất hiện trong hộp thư tin nhắn người dùng. 

Tính năng mới của Snapchat với tên gọi Spotlight sẽ hiển thị những nội dung người dùng vốn không theo dõi. Ảnh: Snapchat.  

Những người dùng Snapchat không muốn đăng tải nội dung lên Spotlight có thể lựa chọn tắt tính năng này, tương tự như việc người dùng Instagram thoát khỏi giao diện Khám phá bằng cách quay trở về phần trang dành riêng cho cá nhân.
Cuộc đua giữa những gã khổng lồ mạng xã hội đang ngày trở nên gay cấn trước sự tăng trưởng nhanh chóng của TikTok. Sau hai năm, tính tới tháng 10.2020, ứng dụng video ngắn này đã sở hữu 40 triệu người dùng thường xuyên tại Mỹ, tăng vọt so với con số 14,6 triệu trước đây.
Instagram đã phát động cuộc đua bằng việc cho ra mắt tính năng video Reels vào tháng 8.2020 sau gần một năm thử nghiệm ở nước ngoài. Instagram thậm chí còn thay đổi giao diện ứng dụng để tích hợp các video của Reels – động thái thể hiện tầm quan trọng của tính năng mới này.
Không lâu sau đó, chính quyền tổng thống Trump đã ban lệnh cấm TikTok và buộc công ty thuộc sở hữu của Trung Quốc phải bán mình cho một doanh nghiệp Mỹ.
Câu hỏi đặt ra là liệu sau khi tìm được mái nhà mới, TikTok còn có thể tiếp tục tăng trưởng không, bởi vẫn chưa rõ liệu doanh nghiệp mua lại công ty có nhận được tất cả công nghệ cốt lõi của ứng dụng hay không.
Cần lưu ý TikTok đã giành được chiến thắng tại vài toà án ở Mỹ. Nhiệm kỳ của tổng thống Trump cũng đang dần đi đến hồi kết và tương lai của công ty này đang dần tươi sáng hơn, tạo áp lực cạnh tranh lên các doanh nghiệp đối thủ.
Đọc thêm>>>
TikTok “sống sót” khi toà án Mỹ tạm hoãn lệnh cấm tải ứng dụng
TikTok yêu cầu toà án ngừng cấm ứng dụng tại Mỹ
Toà án chặn lệnh cấm WeChat tại Mỹ
Oracle và Walmart mua 20% cổ phần TikTok toàn cầu

Compare listings

So sánh