Phú Quốc, vẻ đẹp chưa lúc nào kể.

Phú Quốc, vẻ đẹp chưa bao giờ kể.
Phú Quốc, vẻ đẹp chưa bao giờ kể.

Mẩu chuyện kể Về Biển Phú Quốc

nhưng chắc chắn rằng rằng sau thời điểm đọc những mẩu chuyện sau đây sẽ khiến cho bạn thấy tò mò hơn khi tìm hiểu đảo ngọc.

1537407932 827 Phú Quốc vẻ đẹp chưa bao giờ kể

1. Phú Quốc được khai thác từ lúc nào? Chỉ những người dân sống nhiều năm ở Phú Quốc mới biết rằng ở chân núi Bãi Xếp nằm về phía Nam đảo có một hang động thờ Phật,bán khu đất nền avani novaland trên vách đá vẫn tồn tại in rõ dấu khắc phiên bản minh văn chữ Hán, do một nhà sư đến tu hành và dựng lên từ thời điểm cách đó hơn 1.500 năm. Những người dân già trong vùng cũng kể rằng, sẽ có thuở nào Phú Quốc là thương cảng sầm uất, là vấn đề dừng chân của những thương thuyền chèo bằng sức người trên hải trình từ Bắc vào Nam, từ Thái Bình Dương sang Ấn Độ Dương và ngược lại.

2. Vì sao có lắm “Bãi Ngự”?

Nhiều người không khỏi vướng mắc, vì sao đảo Phú Quốc và nhiều đảo nhỏ hơn như Thổ Chu (còn gọi là Thổ Châu), đảo Hòn Thơm… vốn nằm khá xa khu đất liền lại có hàng trăm địa danh “bãi ngự”. Điều hoàn toàn có thể lý giải là vua Gia Long – Nguyễn Ánh trong thời hạn bôn tẩu, đối đầu với nhà Tây Sơn sẽ ít nhất 4 lần phải dùng thuyền chèo chạy trốn ra đảo Phú Quốc. Lần thứ nhất là vào năm 1780, khi bị truy đuổi khắp nơi trong khu đất liền, Nguyễn Ánh cùng gia quyến, cận thần sẽ chạy ra Phú Quốc và lưu lại trong thời hạn ngắn để tiếp thêm lương thực.

Lần thứ hai là vào tháng 5 năm 1782, Nguyễn Ánh bị Tây Sơn đánh tan tác lại phải giong buồm chạy ra đảo Phú Quốc. Quyết không để sổng địch quân như lần đầu, nhà Tây Sơn sẽ mang đến đại quân truy nã và đổ xô lên Phú Quốc. Nguyễn Ánh lúc đó đang đóng quân tại Bãi Khem, phía Nam đảo bị dồn vào bước đường cùng, đành cởi áo bào đổi mang đến một viên quan cận thần rồi xuống thuyền nhỏ chạy ra biển. Viên quan cận thần kia sẽ liều mình cứu chúa và bị đối phương “lấy thủ cấp” tại trận. Khi quân Tây Sơn phát hiện ra bị lừa thì Nguyễn Ánh sẽ tới được Côn Đảo.

3. Suối Đá Ngọn ẩn mình bên hồ Dương Đông

Suối Đá Ngọn nằm tại phía Đông Bắc đảo Phú Quốc, gần hồ Dương Đông với 7 thác nước tuyệt đẹp không được nhiều khác nước ngoài nghe biết. Một phần vì địa lý hiểm trở, một phần do không khuyến khích tăng trưởng du ngoạn, suối Đá Ngọn hùng vĩ và đẹp đến mê hồn vẫn là một kín đáo mang đến những khác nước ngoài thích tìm hiểu và ưa mạo hiểm.

So với suối Tranh, suối Đá Bàn khác nước ngoài phải tham quan vào mùa mưa thì mới có thể có nước, nhưng suối Đá Ngọn thác vẫn đổ ào ào quanh năm. Tham quan suối Đá Ngọn khác nước ngoài thường chọn mùa khô (từ thời điểm tháng 11 đến tháng 4 năm sau) vì nếu như tham quan vào mùa mưa nước thật nhiều, đá suối trơn trợt.

Muốn vào đến suối Đá Ngọn, khác nước ngoài phải đi xuồng máy qua hồ trong vắt với những đàn cá tung tăng bơi lội (hồ Dương Đông), mỗi chuyến chỉ chở được khoảng 8 khách. Qua bờ bên kia, khác nước ngoài mở đầu hành trình đoạt được 7 thác nước hùng vĩ. Phải dẻo dai lắm, mạnh mẽ lắm mới lên tới đầu nguồn nước. Quá nhiều khác nước ngoài khi ra về vẫn tiếc nuối vì không đủ sức đoạt được cả 7 ngọn thác để tận mắt nhìn thấy nguồn nước mênh mông hùng vĩ thể nào

4. Hang dơi trên núi sâu 50m

Hang dơi Phú Quốc nằm ở trên đầu nguồn của suối Tranh nhưng không phải khác nước ngoài nào cũng có thể có dịp tìm hiểu nơi này. Để thăm được Hang Dơi, khác nước ngoài phải trải qua những dốc núi khá hiểm trở. Xen lẫn trong những chặng đường đầy trở ngại mà khác nước ngoài gặp phải là bao cảm nhận thi vị về không khí cộng đồng quanh, với tương đối đầy đủ rẫy cỏ cây hoa lá xanh tươi đầy sức sống. Một hành trình nhiều thử thách mang khác nước ngoài đến với khoảnh khắc tuyệt vời không thể nào quên được khi đứng trước Hang Dơi vừa mang vẻ tĩnh mịch, vừa chứa đựng vẻ bí mật khó diễn tả. Vào trong hang vừa tối, trong tầm không khí rất khó kim chỉ nan, một tiếng động nhẹ cũng hoàn toàn có thể khiến cho đàn dơi thức giấc, hỗn loạn vụt bay qua đầu khác nước ngoài thoát ra khỏi hang, và chỉ tích tắc, Hang Dơi lại trở nên im thin thít như tờ không thể một bóng dơi nào ở lại.

5. Nước mắm “lú” Phú Quốc

Một trong những thành phầm nổi tiếng của Việt Nam là nước mắm Phú Quốc. Thành phầm có bề dày lịch sử hào hùng hơn 200 năm này chỉ hoàn toàn có thể sản xuất tại đảo Phú Quốc, bằng vật liệu và vật tư có sẵn ở địa phương. Người ta chọn những loại cá cơm còn tươi nguyên: Cơm than, cơm lép, cơm đỏ, sọc tiêu, sọc phấn và phấn chì rửa sạch, rồi chượp với muối trong thùng gỗ to, ghép bằng cây bời lời, vên vên hoặc cây chai. Thời hạn ủ chượp có khi nối dài trên một năm. Thời hạn ủ càng lâu thì độ đạm càng tốt, nhưng ít thơm và màu bị sậm hơn.

Hiện tại Phú Quốc có khoảng gần 100 nhà thùng, mỗi năm sản xuất ra từ 10-12 triệu lít nước nắm. Một vài nhà thùng nhiều năm ở Phú Quốc cũng làm ra nước mắm “lú”, không phải để ăn mà là để…trị bệnh. Cách làm nước mắm “lú” rất đơn giản và giản dị: Người ta chọn loại nước mắm “nhĩ” Phú Quốc (nước mắm đợt đầu, “nhĩ” ra từ thùng chượp, vốn có độ đạm rất cao) mang đến vào những hũ sành, chai thủy tinh, bít kín miệng rồi chôn xuống khu đất, chôn càng lâu thì sẽ càng có giá chỉ trị. Có nhà thùng sở hữu lọ nước mắm “lú” chôn dưới khu đất gần trăm năm, do ông bà để lại và xem đó như thể một báu vật. Theo kinh nghiệm tay nghề dân gian, nước mắm “lú” hoàn toàn có thể chữa được nhiều bệnh, như nấc cục, viêm dạ dày, viêm khí quản, suy nhược khung hình, trẻ nhỏ biếng ăn, chậm lớn, còi xương…

6. Mẩu chuyện đại chiến chó xoáy và mãng xà chúa

Ngày ấy, đảo Phú Quốc còn rừng rậm và nhiều động vật hoang dã. Trong nghề săn bắt, quá nhiều thợ bắt chuyên lùng bắt rắn và với bất kỳ thợ săn nào ở đây thì họ luôn luôn cần tập sự đắc lực là loài chó xoáy. Với đặc tính xuất sắc chiến đấu và biết đi săn, chó xoáy biết phát hiện con mồi cách xa hàng cây số, tiếp sau đó dữ thế chủ động dồn mồi vào nơi có bẫy của thợ săn. Trong những chuyến hành trình săn, những thợ săn đều mang theo bầy chó xoáy của tôi đi cùng. Chuyện bằng hữu kiểm lâm gặp rắn hổ mây ra mắt thường xuyên, tuy nhiên chỉ gặp những con nhỏ, thân bằng cỡ… bán dự án công trình avani phan thiết cái ống bơ sữa, dài khoảng… 5 – 6m, nặng xấp xỉ… 20 ký. Năm 1991, lực lượng kiểm lâm từng phát hiện một con rắn hổ mây có thân to bằng cái phích, trọng lượng ước lượng hơn 30kg.

Xin cám ơn! Tag Keywords: Căn hộ chung cư Water Bay, Căn hộ chung cư Water Bay Novaland, dự án công trình Water Bay, dự án công trình Water bay quận 2, căn hộ chung cư cao cấp grand manhattan, dự án công trình grand manhattan, grand manhattan quận 1, dự án công trình novaland phan thiết, dự án công trình novaland phan thiết, dự án công trình avani phan thiết, , Dự án công trình Novaland Phan Thiết, Khu biệt thự Novaland Phan Thiết, Dự án công trình Avani, Khu biệt thự Avani, Phú Quốc, vẻ đẹp chưa lúc nào kể.

Đánh giá bài viết

Compare listings

So sánh