Phố Wall bán tháo phút chót khi New York đóng cửa trường công vì dịch

Pho Wall ban thao phut chot khi New York dong

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 345 điểm, tương đương 1,2%, trong khi S&P 500 giảm 1,2% và Nasdaq kết thúc ngày với giá trị giảm 0,8%.
Cổ phiếu Boeing kết phiên giảm 3% dù đã dẫn đầu xu hướng tăng của Dow Jones và S&P 500 vào buổi sáng sau khi Cục Hàng không Liên bang xóa lệnh cấm mẫu máy bay 737 Max của hãng. Sự kiện xảy ra sau 20 tháng kể từ hai vụ tai nạn chết người trong vòng năm tháng có liên quan tới mẫu máy bay này.
Cổ phiếu công ty dược Pfizer đã tăng 1% sau khi thông báo kết thúc thử nghiệm lâm sàng với tỷ lệ hiệu quả 95%, vượt qua con số 90% đã công bố trước đó. Gã khổng lồ dược có trụ sở tại New York cho biết họ sẽ nộp đơn xin cấp phép sử dụng khẩn cấp “trong vòng vài ngày”.

Thị trường toàn cầu đã tăng điểm trước triển vọng vắc-xin vào sáng thứ Tư. Ảnh: Seth Wenig. 

Trong báo cáo tài chính công bố buổi sáng ngày 18.11, Target cho biết doanh số bán hàng tăng trưởng mạnh gần 21%, vượt qua kỳ vọng của phố Wall. Công ty bán lẻ ghi nhận 22,6 tỉ USD doanh thu trong quý III, phần lớn nhờ doanh số bán hàng trực tuyến tăng 155%, được thúc đẩy bởi dịch vụ giao hàng trong ngày của công ty.
Dù báo cáo doanh số bán hàng tăng trưởng hơn 30%, nhưng một công ty bán lẻ khác là Lowe’s đã không đạt được kỳ vọng về doanh thu do các chi phí liên quan đến Covid-19, bao gồm 245 triệu USD để “hỗ trợ các nhân viên tiền tuyến theo giờ”. Cổ phiếu công ty đã giảm khoảng 8%, mức giảm lớn nhất trong ngày trong nhóm S&P 500.
Thị trường toàn cầu đã tăng điểm trước triển vọng vắc-xin vào sáng thứ Tư: chỉ số FTSE 100 của Anh tăng 0,3%, CAC 40 của Pháp tăng 0,5%, trong khi Nikkei 225 của Nhật Bản gần chạm cao nhất trong gần 30 năm. Tuy vậy chỉ số này kết thúc ngày giảm 1,1%.
“Tin tức đóng cửa trường học ở thành phố New York đã châm ngòi cho xu hướng giảm. Tuy vậy chỉ số S&P 500 sẽ chỉ tạm chựng lại nhờ mức tăng lớn ghi nhận kể từ cuộc bầu cử và sự kiện Pfizer công bố thông tin về vắc-xin,” nhà sáng lập Vital Knowledge Adam Crisafulli cho biết. 
“Câu chuyện về cơ bản không thực sự thay đổi: Tình hình Covid-19 trở xấu trong nhiều tuần. Không cần thành phố New York đóng cửa trường học, ai cũng sẽ hiểu điều đó. Trong khi đó chính phủ vẫn chưa có động tĩnh gì về gói cứu trợ mới,” ông nói thêm.
900 tỉ USD. Đó là doanh thu tích lũy hàng năm xấp xỉ của tất cả các nhà bán lẻ đã báo cáo thu nhập trong 24 giờ qua. Crisafulli cho rằng bất chấp dữ liệu doanh số bán lẻ từ Cục điều tra dân số vào ngày 17.11 kém hơn mong đợi, tất cả các nhà bán lẻ báo cáo doanh số, bao gồm Walmart, TJMaxx và Home Depot đều “lạc quan về triển vọng của người tiêu dùng.”
Chỉ số khởi công nhà ở hàng tháng, vốn gia tăng trong bối cảnh đại dịch, đã tăng 4,9% trong tháng 10 lên hơn 1,5 triệu. Các chuyên gia kinh tế kỳ vọng con số này sẽ tăng trưởng 2,9%.
Giá bitcoin đã tăng gần 5% trong 24 giờ qua lên khoảng 17.800 USD, gần mức chưa từng thấy kể từ trước đợt giảm giá cuối năm 2017. Kết quả khảo sát từ công ty tư vấn tài sản deVere Group cho thấy 73% khách hàng triệu phú của họ đã đầu tư hoặc có kế hoạch đầu tư cho tiền mã hoá.
Theo giám đốc điều hành Nigel Green, các nhà đầu tư xem bitcoin như một “rào chắn chống lại những lo ngại về lạm phát dài hạn”. Lo ngại này đã tăng lên khi các chính phủ trên thế giới, đặc biệt là ở Mỹ và Châu Âu, tăng chi tiêu và gánh thêm nợ để thuyên giảm tác động của đại dịch.
Đọc thêm>>>
Tesla sẽ gia nhập nhóm cổ phiếu S&P 500 vào tháng sau  
VN-Index tăng trở lại 18 điểm, khối ngoại tiếp tục bán ròng 
Cổ phiếu nào tăng vọt trước triển vọng vắc-xin Covid-19? 
Phố Wall kết tuần thăng trầm với S&P 500 lên cao kỷ lục 
Moderna và Pfizer sẽ chính thức sản xuất vắc-xin ngừa Covid-19 từ tháng 12 

Compare listings

So sánh