[Nóng] Khuyến cáo hiện tượng rất nguy hiểm, mà thậm chí gây hư tổn cho dự án cầu Thủ Thiêm 2

Hình ảnh mới nhất tại đại công trường Dự án căn hộ hạng sang The Metropole Thủ Thiêm đầu tháng 3/2021

Doanh nghiệp CP đầu tư nhà đất Đại Quang Minh (CĐT) vừa có văn gửi UBND TP.HCM văn bản báo cáo về hiện tượng rất nguy hiểm, mà thậm chí gây nguy hại cho dự án cầu Thủ Thiêm 2 do thời gian tồn tại tạm ngưng xây đắp kéo dãn.

Theo doanh nghiệp này, liên danh nhà thầu vừa có xét về yếu tố khủng hoảng, bất lợi nếu dự án này nối tiếp tạm ngưng xây đắp kéo dãn. Đầy đủ, đến giờ nhịp cầu chính đã lắp ráp 11/17 đốt dầm thép và 35/56 bó cáp dây văng với phong cách thiết kế chỉ 1 trụ tháp (lắp ráp bất bằng vận xứng).

Cầu dây văng chẳng thể đo lường và tính toán để tồn tại ở tình trạng chưa hoàn thiện trong quãng thời gian dài chưa xác lập. Việc xây đắp dang dở mà thậm chí phát sinh các vận động vặn/xoáy chắc chắn, đưa đến ứng suất ko có nhu cầu trong kết cấu nhịp và trụ.

Ngoại giả, các dây văng dài 80m bây giờ không được lắp ráp dụng cụ giảm cân giảm chấn để chịu cảm giác ngả nghiêng và mà thậm chí trầm trọng hơn do chịu vận động ko có nhu cầu nêu trên.

Trong quy trình tạm ngưng xây đắp, dự án vẫn được quan trắc thường xuyên và liên tục và cho hiệu quả trong phạm vi chất nhận được. Tuy vậy, khi nối tiếp dừng xây đắp trong thời kì mưa và bão sắp tới đây, việc ổn định nhịp, dây văng đã lắp ráp là rất gian khổ.

Doanh nghiệp CP đầu tư nhà đất Đại Quang Minh cũng cho hay hệ dầm thép gia công tại nhà máy sản xuất ở TP Hải Phòng đang được vận chuyển vào Vũng Tàu và đã tổng hợp xong. Tất cả hệ dầm (mỗi đốt nặng trên 90 tấn) đặt trên gối kê trong hiện tượng kho bãi ko bằng phẳng, mà thậm chí kéo đến biến tấu kết cấu thép do trọng lượng bản thân.

Việc này sẽ kéo đến dầm chẳng thể dùng được coi dự án. Ngoại giả, CĐT cũng nêu một trong những nguy hại về hư hại các bó cáp đã lắp ráp mà chưa bơm sáp, theo thời gian tồn tại sẽ liên lụy trong không gian thiên nhiên tự nhiên.

Theo Doanh nghiệp CP đầu tư nhà đất Đại Quang Minh, liên danh nhà thầu ý kiến đề nghị đến ngày 15-4 nếu dự án ko nối tiếp xây đắp quay về sẽ giải thể công trường thi công. Các dụng cụ giảm cân đặc chủng như giàn nâng sẽ mang đến sang xây đắp ở Singapore, dụng cụ giảm cân xây đắp dây văng sẽ chuyển sang Nam Phi.

Việc này sẽ tương đối bất lợi bởi để kêu gọi các dụng cụ giảm cân trên phải mất thời gian tồn tại khoảng chừng 6 tháng. Liên danh sẽ bàn giao cây cầu ở tình trạng lúc này, ko nhận trách nhiệm bảo hành và các đột biến khủng hoảng của dự án Bất Động Sản nếu như bạn có. Trước tình hình nêu trên, CĐT dự án Bất Động Sản ý kiến đề nghị UBND TP.HCM lãnh đạo sớm đẩy mạnh giấy tờ thủ tục bàn giao mặt phẳng để nhà thầu đầu tư xây đắp quay về.

Dự Án BĐS thi công cầu Thủ Thiêm 2 đã xây đắp đạt khoảng chừng 70% lượng, tuy nhiên từ thời điểm tháng 8-2020 phải tạm ngưng xây đắp vì không hề mặt phẳng do vướng đền bù giải tỏa. Sở Đường xá vận tải đường bộ TP.HCM cho biết thêm UBND quận 1 đã có được văn bản xác lập thời gian tồn tại bàn giao mặt phẳng trong quý 2-2021.

Compare listings

So sánh