Những thông tin sốt sắp diễn ra tại đại hội cổ đông thường niên Novaland

Những thông tin sốt sắp diễn ra tại đại hội cổ đông thường niên Novaland

Tập đoàn Novaland (NVL) sẽ tiến hành tổ chức đại hội cổ đông thường niên 2021 vào ngày 27/04/2021, dự kiến trình bày nhiều chủ đề “nóng sốt” trong chiến lược kinh doanh và những phương án triển khai giai đoạn 2.

Tăng trưởng ấn tượng nhờ quỹ đất và vị trí chiến lược

Năm 2021, Novaland đặt kế hoạch doanh thu và lợi nhuận trước thuế lần lượt là 27.492 và 4.100 tỷ đồng, tung ra thị trường 10.000 sản phẩm BĐS các loại. Từ khi bắt đầu bắt đầu bước vào lĩnh vực phát triển bất động sản từ những năm 2007, vị trí của các dự án Novaland chính là yếu tố quan trọng hàng đầu để giúp tài sản của các nhà đầu tư gia tăng giá trị lâu dài. Vì vậy trong thời gian vừa qua, ba dự án có quy mô lên đến 1.000 ha là Aqua City, NovaWorld Ho Tram và NovaWorld Phan Thiet tại những vị trí chiến lược phía Nam đã đón nhận những tín hiệu tích cực từ thị trường.

Bước vào giai đoạn 2 với việc mở rộng ra các tỉnh thành lân cận, Novaland tập trung nghiên cứu và phát triển các Quỹ đất với mục tiêu dài hạn, đảm bảo đà tăng trưởng ổn định cho Tập đoàn trong 7 đến 10 năm tới. Từ quỹ đất khoảng 2.700 ha năm 2019, tính đến quý I/2021, quỹ đất sở hữu và đang nghiên cứu đã đạt khoảng hơn 5.400 ha. Tổng giá trị phát triển dự án (Gross Development Value – GDV) trên tổng quỹ đất này ước đạt 45 tỷ USD. Đây là lợi thế lớn của một doanh nghiệp chuyên đầu tư phát triển bất động sản, đặc biệt trong bối cảnh thị trường đang dồn sức và chuẩn bị đà bật lên sau Covid-19. Khi đó, nhu cầu sẽ tăng cực đại và những chủ đầu tư nào sẵn sàng nguồn hàng, đáp ứng đúng thị hiếu sẽ chiếm ưu thế. Đồng thời, trước những tín hiệu rất tích cực của kinh tế vĩ mô, bên cạnh các dòng sản phẩm bất động sản đô thị trung tâm, bất động sản đô thị du lịch, Novaland cũng nghiên cứu và sẽ đầu tư thêm vào mảng bất động sản công nghiệp kể từ 2021.

Ông Bùi Xuân Huy, Tổng Giám đốc Tập đoàn Novaland chia sẻ: “Có thể nhận thấy hạ tầng giao thông quốc gia đi đến đâu thì các đại dự án bất động sản sẽ xây dựng đến đó, tạo sự sôi động chung cho thị trường. Đây cũng là định hướng lựa chọn quỹ đất để làm dự án của Novaland trong thời gian qua. Ví dụ tại TP HCM, chúng tôi chú trọng phát triển các dự án nhà ở có quy hoạch gần các tuyến Metro. Bám theo trục cao tốc Long Thành – Dầu Giây, sân bay Long Thành là khu đô thị Aqua City hay NovaWorld Ho Tram. Đồng thời, kết nối tiếp trục cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết và sân bay Phan Thiết, chúng tôi đầu tư phát triển dự án NovaWorld Phan Thiet. Novaland đang tính toán để đẩy mạnh tiến độ thi công và hoàn thành toàn phần NovaWorld Phan Thiet khi cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết và sân bay Phan Thiết dự kiến hoạt động vào năm 2023. Điều này có thể đảm bảo giá trị đầu tư cho khách hàng, đồng thời góp phần tạo ra ngay các giá trị sử dụng thật cho cả cộng đồng và kinh tế địa phương”.

NovaWorld Phan Thiet được công nhận là thành phố tiêu biểu tôn vinh 100 năm Liên hợp quốc vào ngày 15/04/2021 vừa qua

Tăng cường hợp tác quốc tế, hợp sức hoàn thiện hệ sinh thái tiện ích

Novaland đang là thành viên chủ chốt của tập đoàn đa ngành NovaGroup với nhiệm vụ cốt lõi tập trung đầu tư phát triển bất động sản, kiến tạo điểm đến du lịch và phát triển hạ tầng giao thông. Tập đoàn hoàn chỉnh chuỗi tiện ích bằng cách đầu tư xây dựng các loại hạ tầng du lịch, hạ tầng giải trí văn hóa…

Theo đó Novaland sẽ cùng Nova Service (hoạt động trong lĩnh vực thương mại – dịch vụ) triển khai công tác vận hành, quản lý các tiện ích này. Nova Service với nhóm Nova Retail và Nova F&B sẽ vận hành chuỗi hệ thống nhà hàng – cà phê và hệ thống bán lẻ. Nova Lifestyle quản lý nhóm khách sạn, dịch vụ vui chơi giải trí, thể thao và sức khỏe Còn Nova Community phát triển các hoạt động giáo dục, y tế và các quỹ vì cộng đồng. Nova Consumer là nhánh hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp – hàng tiêu dùng, sẽ cung cấp các sản phẩm chất lượng theo mô hình “từ nông trại tới bàn ăn” và truy xuất nguồn gốc.

aqua mbpl 02 1

Khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City

“Với vai trò trung tâm, khách hàng đầu tư bất động sản của Novaland sẽ là những người thụ hưởng ưu tiên chuỗi dịch vụ tiện ích đẳng cấp này, sẽ hưởng lợi trực tiếp về giá trị tài sản qua quá trình hoàn thiện của hệ sinh thái NovaGroup”, ông Huy cho biết.

Novaland cũng xác định không hoạt động đơn lẻ mà luôn tìm kiếm, đồng hành cùng các đơn vị tư vấn, quản lý chuyên nghiệp, các tổ chức uy tín trong và ngoài nước. Trong năm 2020, Novaland đã tiến hành hợp tác với các đối tác có uy tín cao, như Tập đoàn MediVerbund AG (tập đoàn y tế hàng đầu của Đức) và bệnh viện Đại học Y Hà Nội trong lĩnh vực y tế; hợp tác với Tập đoàn Minor Hotels, Tập đoàn Accor Hotels trong lĩnh vực phát triển và quản lý vận hành khách sạn…

Bên cạnh đó, Novaland cùng nhiều ngân hàng như NCB, MB, VPBank, VietinBank triển khai tài trợ các gói tín dụng cho khách hàng và doanh nghiệp. Mới đây nhất là hợp tác chiến lược với Tập đoàn Viettel trong việc vận hành dự án trong kỷ nguyên số thông qua “Ứng dụng các dịch vụ viễn thông và giải pháp Công nghệ thông tin” và “Nhóm giải pháp cho khu đô thị thông minh”.

Tại Phan Thiết, Novaland phối hợp tỉnh Bình Thuận và Viện Michael Dukakis mời gọi các nguồn lực từ cộng đồng quốc tế như các tổ chức của Liên hợp quốc, các giáo sư hàng đầu của Harvard, MIT để cùng phát triển các ý tưởng để đưa thành phố Phan Thiết trở thành điểm đến du lịch hội nghị hội thảo khen thưởng và triển lãm (MICE) hàng đầu khu vực và thế giới.

Ngoài ra, sự kết hợp giữa NovaWorld Phan Thiet và thành phố xã hội trí tuệ nhân tạo (AIWS City) đã được công nhận là thành phố tiêu biểu tôn vinh 100 năm Liên hợp quốc bởi Diễn đàn Toàn cầu Boston và Phân viện Tác động Học thuật của Liên hợp quốc. Đây cũng là cơ hội để Novaland trở thành thương hiệu toàn cầu.

5/5 - (1 bình chọn)

Compare listings

So sánh