Những lời khuyên đầu tư Bất Động Sản cho người mới bắt đầu

Những lời khuyên đầu tư Bất Động Sản cho người mới bắt đầu

Thực tế, có rất ít nhà đầu tư thành công khi mới bắt đầu. Việc đầu tư Bất động sản cho người mới bắt đầu có vẻ khá khó và nhiều rủi ro, nhưng không hẳn như vậy. Tham khảo 8 lời khuyên sau đây sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đầu tư chính xác và an toàn hơn.

Nhung loi khuyen dau tu Bat Dong San cho nguoi
Những lời khuyên đầu tư Bất Động Sản cho người mới bắt đầu 5

Tìm hiểu kĩ về sản phẩm

Bạn không thể đầu tư an toàn, hiệu quả nếu bạn không nắm rõ thông tin về sản phẩm (dự án). Đây là điều đầu tiên bạn cần hiểu rõ khi quyết định đầu tư Bất động sản hay kinh doanh bất kỳ lĩnh vực nào.

Để thực sự am hiểu về sản phẩm, bạn cần nắm bắt đầy đủ

các thông tin sau:

– Tên dự án: Đây là điểm đầu tiên mà bạn không thể không biết. Tên dự án cũng là điểm nhận diện để phân biệt với dự án khác.
– Vị trí của dự án: Đây là thông tin quan trọng mà khách hàng quan tâm đầu tiên khi tìm hiểu về một dự án. Ngoài ra đó bạn còn cần phải tìm hiểu về các thông tin như: liên kết vùng của dự án, giao thông và cơ sở hạ tầng,….

– Thông tin chủ đầu tư: Ngoài vị trí dự án, thông tin chủ đầu tư như: uy tín, thâm niên, cũng như các dự án, sản phẩm mà chủ đầu tư đã thực hiện, hay là phản hồi từ khách hàng cũ… cũng là một yếu tố quan trọng mà bạn phải tìm hiểu.
– Pháp lý của dự án: Tìm hiểu tất cả các thông tin pháp lý của dự án như: giấy phép đầu tư, sổ đỏ,… sẽ giúp bạn có thêm cơ sở an toàn, để tránh rủi ro không đáng có.
– Giá bán và phương thức thanh toán, hỗ trợ: đây cũng là một yếu tố quan trọng không kém: bạn cần nắm rõ giá sản phẩm cũng như tiến độ thanh toán

Xác định đầu tư vào loại Bất động sản nào

Hiểu và xác định đúng loại hình Bất động sản nào phù hợp với khả năng đầu tư của bạn là vấn đề trước tiên bạn cần quyết định.

Theo các chuyên gia, đầu tư vào các dạng Bất động sản dưới đây sẽ hứa hẹn đem lại cho bạn nhiều lợi nhuận.

– Bất động sản nghỉ dưỡng: Thu lợi cao và dài hạn.
– Bất động sản thương mại: Như mặt bằng, văn phòng cho thuê…
– Bất động sản theo khu đô thị/ khu dân cư: Ổn định và ít rủi ro.
– Đầu tư đất nền: Về đất nền thì có rất nhiều loại như đất nền dự án, khu công nghiệp,…

Học cách thẩm định giá tài sản

Việc này nhằm xác định được giá trị của nhà đất khi đưa vào bán trên thị trường Bất động sản. Hoặc ngược lại, người mua nhà đất cũng có thể áp dụng để xác định được việc mình có bị mua hớ hay không.
Hãy xem xét các yếu tố như: Mức gia tăng việc làm trong khu vực, mức độ khan hiếm của các sản phẩm tương tự, và nhu cầu tương lai của phân khúc đó.
Nếu quan tâm tìm hiểu, bạn sẽ có thể quyết định chính xác liệu tài sản mà mình định mua có thể bán được với giá cao hơn giá mua vào không.

Chuẩn bị kỹ về mặt pháp lý

Khi bước vào lĩnh vực Bất động sản bạn nên tìm hiểu kĩ các vấn đề pháp luật có liên quan đến đất đai như: Quy hoạch, sổ đỏ, pháp lí xây dựng, chuyển nhượng, thuế mua nhà, thời hạn sở hữu… để tránh những khúc mắc, rủi ro có thể xảy đến sau này.

Luôn kiểm tra kỹ thông tin pháp lý tài sản bằng cách hỏi địa chính xã, phường; phòng tài nguyên quận, huyện hay các cơ quan chức năng, người am hiểu về Bất động sản …. trước khi tiến hành giao dịch đặt cọc hay mua bán.

Bắt đầu với những khoản đầu tư nhỏ

Nhiều quan điểm cho rằng vốn càng lớn càng dễ “săn” được Bất động sản tốt, có giá trị lợi nhuận cao. Tuy nhiên, nhiều trường hợp nhà đầu tư vốn mỏng, lựa chọn kinh doanh nhỏ lẻ vẫn cho thấy sự thành công khi chọn nhà đất.

Thực tế, có rất ít nhà đầu tư thành công khi mới bắt đầu. Việc bắt đầu với khoản đầu tư nhỏ cũng mang lại nhiều ích lợi, nó mang đến cho bạn cơ hội hiểu biết về cách thức đầu tư, hoạt động, mất mát rủi ro sẽ ít hơn các khoản đầu tư lớn. Khi bạn có nhiều kinh nghiệm hơn, bạn có thể mua nhiều bất động sản hơn.

Xây dựng các mối quan hệ xung quanh

Thông qua những mối quan hệ bạn có thể có được những thông tin đáng tin cậy. Thậm chí nếu người đó không biết mảnh đất nào phù hợp với yêu cầu của bạn, họ sẽ tìm kiếm thông tin từ mạng lưới người quen của họ.

Bạn cần xây dựng các mối quan hệ, đặc biệt là các nhà đầu tư và công ty môi giới. Một ngày nào đó có thể họ sẽ tìm giúp bạn một hợp đồng đầu tư tốt. Hãy chủ động kết nối và tạo nhiều mối quan hệ.

Đừng vội vàng

Là một nhà đầu tư Bất động sản mới, bạn nên thực sự cần hiểu các về thị trường, có khoảng bao nhiêu Bất động sản đang được cho thuê, cách họ giữ giá trị của chúng để bán lại hay các yếu tố đặc biệt của từng khu…

Nhiều nhà đầu tư hiện nay chỉ quan tâm đến giá, vị trí, tiện ích mà thường không thật sự tìm hiểu kĩ về pháp lý và thị trường. Bất động sản luôn đón những đợt sóng và có các khoảng thời gian trầm lắng. Đừng quá quan tâm và vội vàng chạy theo các đợt sóng đang lên.

Đừng thấy các dự án “hot” mà vội vàng bỏ tiền mua ngay, hãy dành thời gian tìm hiểu và suy nghĩ thật kĩ.

Mua nhà cho thuê

Một tài sản cho thuê phục vụ du lịch nghỉ dưỡng cũng có nhiều tiềm năng. Nó cung cấp cho bạn chỗ để nghỉ dưỡng nhưng cũng cung cấp cho bạn thu nhập không hề nhỏ nếu bạn muốn kinh doanh dựa vào nó.

Bạn có thể mua một căn biệt thự nghỉ dưỡng hoặc căn hộ, sống trong đó một phần nhỏ và phần còn lại bạn cho thuê lại.

Mua nhà để cho thuê luôn là kênh đầu tư lý tưởng, mang lại lợi nhuận cao và cũng khá an toàn. Vấn đề là nhà đầu tư nên cân nhắc thời điểm thích hợp để xuống tiền đầu tư và lựa chọn hình thức đầu tư thích hợp với mình. Đầu tư nhà cho thuê sẽ sinh lời nhưng bắt buộc phải kiên trì trong thời gian dài.

Kết luận

Trên đây là một số lời khuyên cho những người mới, muốn tìm hiểu cũng như đầu tư vào lĩnh vực Bất động sản. Bất động sản sẽ là một kênh đầu tư an toàn và đem lại lợi nhuận đáng kể nếu bạn thực hiện tốt và đầy đủ các lời khuyên trên.

5/5 - (1 bình chọn)

Compare listings

So sánh