Sống động chợ nhà đất ở thời gian cuối năm

Nhon nhip cho dia oc cuoi nam

Dường như cần một thời gian “lấy đà” sau Covid-19 lần 2 nên vào cả quý III thị trường khá trầm lắng. Sở dĩ tới quý sau cùng của năm, nhiều doanh nghiệp mới tung sản phẩm trở lại.

Nhà góp vốn đầu tư trì hoãn ra hàng?

Quý III được hầu hết thành viên thị trường đồng ý là một tầm lặng và theo giải trình thị trường chung cư của Savills, vào quý này, thị trường thủ đô chỉ có tầm khoảng 3.100 chung cư được đẩy ra, giảm 50% so với cùng thời điểm năm 2019 và giảm 60% so với thời gian ở thời gian cuối năm 2019 – là mức đẩy ra thấp nhất vào 5 năm qua.

Riêng với phân khúc thị trường biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang, liền kề, ông Nguyễn Đức Thêm, Vận hành Marketing Thương mại nhà tại Savills thủ đô thẩm định và đánh giá, thị trường hồi phục chậm với phần lớn giao dịch thanh toán tới từ những thành phầm giá thấp vào phân khúc thị trường và theo ông, “triển vọng thị trường vẫn không rõ ràng với nguồn cung cấp tránh khi nhiều Dự Án BĐS bị trì hoãn mở bán”.

Thị trường lớn số 1 toàn quốc là TP.HCM cũng xuất hiện diễn biến không mấy khả quan. Cả quý III, sinh sống phân khúc thị trường chung cư, TP.HCM chỉ mất 4 Dự Án BĐS được rao bán một phần với 3.964 căn, giảm 70% so với cùng thời điểm năm 2019. Tuy vậy, vào số này, xuất hiện tới ngay 90% là tới từ tiến trình tiếp theo của Dự Án BĐS The Origami Vinhomes Riverside Grand Park. Nói cơ hội khác, thị trường chung cư TP.HCM được “cứu” thanh toán nhờ Dự Án BĐS rộng lớn của Vingroup vốn sẽ rậm rịch bán sản phẩm từ trước đó, đã cho thấy sự suy yếu đáng kể về nguồn cung cấp phân khúc thị trường này.

Trải nghiệm nhà mẫu.
Trải nghiệm nhà mẫu.

Chỉ ra nguyên nhân khiến cho lượng thành phầm mở bán trên thị trường tiếp tục nhỏ giọt vào quý III, bà Phạm Ngọc Thiên Thanh, Trưởng thành phần Nghiên cứu và phân tích và tư vấn CBRE Việt Nam mang lại rằng, ở kề bên việc những Dự Án BĐS tiếp tục chậm được cung cấp phép, thì còn do những giải pháp phòng chống dịch bệnh (giãn cơ hội xã hội, tránh tập trung chuyên sâu đông người…) làm gián đoạn hoạt động và sinh hoạt bán sản phẩm và đẩy tiến độ thị công Dự Án BĐS và vào mấy tháng qua, những nhà góp vốn đầu tư, nhà môi giới cần thời hạn để mang hoạt động và sinh hoạt trở lại thông thường.

“Tuy vậy, dù xuất hiện sự suy giảm về số lượng chung cư rao bán, nhưng tỷ trọng bán thành công xuất sắc vẫn đạt tới cao với trên 70% số lượng căn được sang thương hiệu. Điều này đã cho thấy người tiêu dùng vẫn rất tâm điểm tới thị trường”, bà Thanh nhận định.

Thị trường quý IV sôi động

Sau quý III im lìm, dường như thị trường quý IV lại đã cho thấy một bức tranh khác, khi những event mở bán, trình làng thành phầm thường xuyên được xúc tiến.

Đơn cử, vào cuối thời gian tháng 10/2020, Tập đoàn lớn Tân Á Đại Thành sẽ mở bán chính thức Dự Án BĐS Meyhomes Capital Phú Quốc. Sức mê hoặc của Dự Án BĐS sẽ thu hút ngay 600 người tiêu dùng, nhà góp vốn đầu tư tham gia và sau 3 tiếng giao dịch thanh toán, hàng trăm shophouse, mini khách sạn… sẽ được sang tay. Tầm 13.000 – 17.000 chung cư sẽ tiến hành rao bán vào quý IV

Theo JJL Việt Nam, thị trường nhà đất quý ở thời gian cuối năm đang được sôi động trở lại với mức 13.000 – 17.000 chung cư dự kiến được rao bán trên TP.HCM và thủ đô. Nhu yếu người tiêu dùng cũng ổn định rộng vào ở thời gian cuối năm, tỷ trọng hấp thụ sẽ giữ lại được mức tăng trưởng ổn định nhờ sức cầu mua sinh sống thực.

Sở dĩ tăng thu hút, Tân Á Đại Thành còn thể hiện event khuyến mại với nhiều phần thưởng giá bán trị, vào đó giải Quan trọng đặc biệt là 01 chiếc xe con Mercedes Benz C180 trị giá bán ngay 2 tỷ VNĐ mang lại những người tiêu dùng tổ chức giao dịch thanh toán trên sự kiện.

Mới gần đây rộng, vào trong ngày 7/11/2020, Công ty lớn CP Góp vốn đầu tư nhà đất Hải Đăng, nhà góp vốn đầu tư Dự Án BĐS “TP.HCM thẳng đứng” The Zei, sẽ tổ chức triển khai mang lại hàng trăm người tiêu dùng, nhà góp vốn đầu tư trực tiếp trải nghiệm chung cư tầng điển hình nổi bật của Dự Án BĐS.

Ông Đặng Xuân Tâm, Tổng giám đốc Nhà đất Hải Đăng cho thấy, sự kiện quan trọng đặc biệt này là nhằm hiện tại thực hóa khẳng định của nhà góp vốn đầu tư về tiến độ và quality xây lắp Dự Án BĐS. Quý khách hàng rất có thể yên tâm nhận chuyển nhượng bàn giao chung cư chuẩn như khẳng định vào quý II/2021.

Thẩm định trong thực tiễn thị trường, Chuyên Viên tư vấn góp vốn đầu tư từ Hải Phát Invest, bà Nguyễn Thị Thu Hương mang lại rằng, sinh sống thời gian hiện tại trên, nhiều nhà góp vốn đầu tư đang được thiếu thành phầm sở dĩ bán, nên mẩu truyện trì hoãn ra hàng là tương đối khó xẩy ra, nếu như chậm là vì những yếu tố khách hàng quan, bởi phiên bản thân những doanh nghiệp cũng rất muốn tăng nhanh thanh toán.

Theo tìm hiểu của phóng viên báo chí Báo Góp vốn đầu tư Kinh doanh thị trường chứng khoán, khu vực vực phía Tây thủ đô hiện tại xuất hiện diễn biến sôi động số 1 thị trường Thủ đô sinh sống phân khúc thị trường chung cư. Nhiều nhà góp vốn đầu tư khu vực vực này đang được tăng nhanh hoạt động và sinh hoạt truyền thông, marketing bán sản phẩm, với những Dự Án BĐS như Vinhomes Riverside Smart City, Imperia Smart City, Matrix One, The Zei, MHDI Lê Đức Thọ… Thậm chí là, những Dự Án BĐS sẽ trình làng ra thị trường từ lâu nhưng còn sót hàng tồn như Iris Garden, The Emeral cũng đang rất được tăng nhanh đẩy ra.

Không thể phủ nhận tác động xấu đi từ Covid-19 tới hoạt động và sinh hoạt bán sản phẩm của không ít nhà góp vốn đầu tư, nhưng theo ghi nhận của Báo Góp vốn đầu tư Kinh doanh thị trường chứng khoán, Dự Án BĐS nào được thẩm định và đánh giá tốt vẫn “đắt khách hàng”. Nguồn tin của phóng viên báo chí cho thấy, vào vài tháng trở lại đây, Mipec Rubik 360 (Xuân Thủy, CG cầu giấy, thủ đô) cơ phiên bản sẽ giải phóng hết quỹ căn, hoặc với Dự Án BĐS The Nine (Phạm Văn Đồng, Nam Từ Liêm, thủ đô), toàn cảnh 30% tổng số chung cư giành riêng cho người tiêu dùng thế giới cũng sẽ được sang tay…

Ở bên cạnh những Dự Án BĐS được mở bán công khai minh bạch, thị trường nhà đất Thủ đô còn là một “sân chơi ngầm” của những tỷ phú nhà đất lặng thầm. Nói rằng với phóng viên báo chí, thay mặt một nhà góp vốn đầu tư rộng lớn mang lại hoặc sẵn sàng xuống tiền thâu tóm về lượng rộng lớn quỹ căn của không ít Dự Án BĐS đang được xây dựng dựng sở dĩ “buôn”, hoặc với những khu vực đất nền trống xuất hiện yêu cầu chuyển nhượng ủy quyền sở dĩ xúc tiến Dự Án BĐS, nguyên nhân thể hiện là bởi sự khan hiếm vùng đất, nguồn cung cấp chung cư của thị trường thủ đô suốt thời hạn qua.

Quan trọng đặc biệt, với những nhà góp vốn đầu tư bị khuyết Dự Án BĐS, bị gián đoạn hoạt động và sinh hoạt góp vốn đầu tư, hoặc với những nhà góp vốn đầu tư xuất hiện cả sàn giao dịch thanh toán nhà đất, việc tìm tòi những Dự Án BĐS khu đất sạch rất có thể triển khai ngay, hoặc những Dự Án BĐS chung cư đủ điều kiện kèm theo mở bán sở dĩ “tạo nên việc, nuôi quân” vào tiến trình hiện tại trên là vô cùng trọng điểm.

Compare listings

So sánh