NHÀ Ở XÃ HỘI SỞ HỮU BAO LÂU? CÓ ĐƯỢC MUA BÁN, CHUYỂN NHƯỢNG KHÔNG?

NHA O XA HOI SO HUU BAO LAU CO DUOC scaled

Có 2 hình thức sở hữu Nhà ở xã hội (NOXH) là sổ hồng lâu dài và 50 năm. Với hình thức sổ hồng, bạn sở hữu đất và các tài sản gắn liền với đất có thời hạn lâu dài nhất tại Việt Nam. Nếu trong thời gian đưa vào sử dụng khoảng 50 – 60 năm, NOXH có dấu hiệu xuống cấp, không thể sử dụng được thì đất tại dự án vẫn thuộc quyền sở hữu chung của dự án, có thể bán, hoặc ủy quyền một chủ đầu tư khác xây lại, hoặc di dời và nhận suất tái định cư theo chính sách của địa phương.NOXH sở hữu bao lâuCó được mua bán chuyển nhượng không - NHÀ Ở XÃ HỘI SỞ HỮU BAO LÂU? CÓ ĐƯỢC MUA BÁN, CHUYỂN NHƯỢNG KHÔNG?

NOXH sở hữu bao lâu? Có được mua bán, chuyển nhượng không?

Sở hữu 50 năm cũng giống như bạn đi thuê nhà 50 năm, chỉ có quyền sử dụng mà không có quyền sở hữu.

Khá nhiều người băn khoăn không biết Nhà ở xã hội có mua, bán, chuyển nhượng được không? Theo những thông tin cập nhật từ quy định của Nhà nước chúng tôi xin giải đáp ngắn gọn với bạn đọc như sau: Khi bạn mua Nhà ở xã hội được 5 năm, bạn có thể mua bán chuyển nhượng các nhà ở xã hội có cấp quyền sở hữu (Sổ hồng). Một số dạng nhà ở xã hội dưới dạng nhà nước cho thuê thì không mua bán được, chỉ có thể làm việc trên giấy ủy quyền sử dụng tài sản.

Đầu tư Nhà ở xã hội khá là may rủi bởi cơ cấu Nhà ở xã hội là phục vụ người có thu nhập thấp nên có các chính sách ràng buộc trong mua bán, tránh tình trạng bị đầu cơ, làm giá.

Đánh giá bài viết

Compare listings

So sánh