Ngôi nhà thông minh có khả năng tưới cây từ xa ở Đà Nẵng - ảnh 1Tọa lạc tại phường Nại Hiên Đông (Quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng), ngôi nhà nổi bật với cách tổ chức không gian trái với kiểu truyền thống.
Ngôi nhà thông minh có khả năng tưới cây từ xa ở Đà Nẵng - ảnh 2Ở tầng một, mặt tiền của căn nhà được xây dựng hoàn toàn khép kín.
Ngôi nhà thông minh có khả năng tưới cây từ xa ở Đà Nẵng - ảnh 3Ngay khi bạn bước qua cửa chính, một cầu thang được dẫn lên lên tầng 2 và các kiến trúc sư đã tận dụng các không gian dưới cầu thang để trang trí kệ.
Ngôi nhà thông minh có khả năng tưới cây từ xa ở Đà Nẵng - ảnh 4Để ngôi nhà mát mẻ vào mùa hè, ngoài hệ thống cửa sổ, các kiến trúc sư còn thực hiện các biện pháp chống nóng.
Ngôi nhà thông minh có khả năng tưới cây từ xa ở Đà Nẵng - ảnh 5Giải pháp là sử dụng tấm cách nhiệt XPS 4 cm. Nó có công dụng tuyệt vời chống lại nhiệt và tiết kiệm điện.
Ngôi nhà thông minh có khả năng tưới cây từ xa ở Đà Nẵng - ảnh 6Để giữ cho ngôi nhà an toàn, các kiến trúc sư đã thiết kế hệ thống an ninh và báo động bằng cảm biến, camera.
Ngôi nhà thông minh có khả năng tưới cây từ xa ở Đà Nẵng - ảnh 7Ngoài ra, căn nhà được sử dụng một số phần mềm hoàn toàn tự động hoặc điều khiển từ xa chỉ bằng một nút bấm như chăm sóc và tưới cây khi không ở nhà.
Ngôi nhà thông minh có khả năng tưới cây từ xa ở Đà Nẵng - ảnh 8Phá vỡ các nguyên tắc thiết kế thông thường, phần quan trọng nhất của công trình là nhà bếp ở phía sau cùng…
Ngôi nhà thông minh có khả năng tưới cây từ xa ở Đà Nẵng - ảnh 9Và một khu vườn nhỏ phía sau với nhiều cây xanh.
Ngôi nhà thông minh có khả năng tưới cây từ xa ở Đà Nẵng - ảnh 10Mọi hoạt động trong các không gian này được kết nối với khu vườn bằng sự linh động của cửa trượt, tạo cảm giác như một thể thống nhất và riêng tư.
Ngôi nhà thông minh có khả năng tưới cây từ xa ở Đà Nẵng - ảnh 11Một phòng ngủ lớn được ưu tiên đặt ở tầng một, dành cho ông bà lớn tuổi, cần sự tiện lợi trong mọi hoạt động sinh hoạt hàng ngày.
Ngôi nhà thông minh có khả năng tưới cây từ xa ở Đà Nẵng - ảnh 12Tầng 2 bao gồm 3 phòng ngủ và một phòng thờ. Một phòng ngủ cho hai vợ chồng, một phòng ngủ chung cho con cái và một phòng ngủ còn lại được tạm thời sử dụng làm khu vui chơi, đọc sách, thư giãn cho gia đình.
Ngôi nhà thông minh có khả năng tưới cây từ xa ở Đà Nẵng - ảnh 13Các cửa sổ ở cả phía trước và phía sau giúp giảm sức nóng mùa hè, chủ động đón ánh sáng. Nguồn ảnh: 85 Design.

Theo Kiến Thức