Nên đầu tư bất động sản công nghiệp Việt Nam ở đâu?

Nen dau tu bat dong san cong nghiep Viet Nam

Bất động sản công nghiệp Việt Nam có khu vực miền Bắc là nơi đón sóng trực tiếp từ cuộc dịch chuyển chuỗi cung ứng toàn câu. Điển hình phải kể đến Hà Nội và  các tỉnh vùng ven như Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Hưng Yên….

Quỹ đất công nghiệp của Hà Nội đã dần cạn kiệt, giá đang là vấn đề khiến nhà đầu tư. Theo thống kê từ thị trường BĐS công nghiệp miền Bắc giá chào thuê đất khu công nghiệp miền Bắc trung bình rơi vào khoảng 78,3 USD/m2/chu kỳ thuê. 

Cơ sở hạ tầng, giao thông của khu vực vùng ven đang ngày các phát triện, giá đất thuê hợp lý. Những lý do này đã hấp dẫn các nhà đầu tư bất động sản công nghiệp Việt Nam bắt đầu xu hướng dịch chuyển đầu tư về những tỉnh thành này.

Bất động sản công nghiệp Việt Nam tại miền Nam

Tương tự thị trường BĐS công nghiệp miền Bắc, tại miền Nam các tỉnh vùng ven như Bình Dương, Long An, Đồng Nai, Bà Rịa- Vũng Tàu,… đang thu hút nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Giá chào thuê trung bình tại miền Nam khoảng 74,2 USD/m2/chu kỳ thuê. TP.HCM vẫn đang dẫn đầu khu vực phía Nam về tốc độ tăng giá đất KCN, với mức giá thuê gần 180 USD/m2/chu kỳ thuê. Tiếp theo là Long An đang ở vị trí thứ 2 với mức 120 USD/m2/chu kỳ thuê.  Nhờ đi trước, khu vực miền Nam nổi lên với môi trường đầu tư năng động.

Bất động sản công nghiệp Việt Nam khu vực miền Trung

Bất động sản công nghiệp Việt Nam đã dần tiến tới thị trường miền Trung. Các nhà phát triển khu công nghiệp tại đây đang tích cực đẩy mạnh quá trình chuyển đổi các đât nông nghiệp sang công nghiệp để tạo nguồn cung kéo nhà đầu tư trong và ngoài nước về đây.

Mặc dù chưa phát triển như thị trường miền Bắc và miền Nam nhưng BĐS công nghiệp miền Trung hứa hẹn thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài bằng mức giá trung bình thấp nhất. Theo khảo sát của Savills Việt Nam, mức giá đất cho thuê tại các khu công nghiệp ở Thừa Thiên Huế hiện nay vào khoảng 27 USD/m2/năm, ở Nghệ An là 32 USD/m2/năm, ở Quảng Nam là 35 USD/m2/năm, ở Quảng Ngãi là 38 USD/m2/năm và ở Đà Nẵng là 42 USD/m2/năm. Đây là mức giá thấp hơn so với các khu công nghiệp ở miền Bắc và miền Nam.

Compare listings

So sánh