Nasdaq thiết lập kỷ lục mới nhờ cổ phiếu công nghệ tăng cao

Nasdaq thiet lap ky luc moi nho co phieu cong

Chỉ số này hiện đã cao hơn 36% so với đầu năm, trong khi chênh lệch của Dow Jones và S&P 500 chỉ khoảng 13%.
Dẫn đầu nhóm Nasdaq là cổ phiếu Tesla, vốn tăng 5% trong ngày 7.12 khi các nhà đầu tư chờ đợi công ty được đưa vào danh sách S&P 500 vào ngày 21.12. Cổ phiếu công ty xe hơi điện đã tăng vọt 50% kể từ ngày có thông tin trên.
Theo sau Tesla là các cổ phiếu như Sirius XM, Netflix và Facebook với mức tăng khoảng 3% tính tới cuối phiên giao dịch ngày 7.12. 

Ảnh: Getty Images. 

“Dù cổ phiếu đang ở mức cao kỷ lục, chứng khoán vẫn đang rất hấp dẫn nhờ lãi suất thấp kỷ lục,” Frank Panayotou, giám đốc điều hành của công ty quản lý quỹ UBS nhận định. “Tiến trình vắc-xin cùng kết quả bầu cử đã rõ ràng đã giảm thiểu hai rủi ro cho thị trường.”
Tháng 12 này sẽ ghi nhận các đợt IPO lớn của công ty cung cấp dịch vụ thuê nhà ở du lịch Aibnb, nền tảng gọi thức ăn DoorDash và công ty phần mềm C3.ai. Cả ba công ty hiện đang kỳ vọng sẽ kêu gọi được tổng cộng 7 tỉ USD khi lên sàn chứng khoán.
Ngoài ra các doanh nghiệp khác như nền tảng chơi game Roblox, startup fintech Affirm và công ty thương mại điện tử Wish cũng đang cân nhắc IPO trong tháng này, dù vẫn chưa có lịch trình cụ thể.
“Chứng khoán hiện đang lên chỉ dựa trên cổ phiếu công nghệ,” James McDonald, CEO của công ty đầu tư Hercules cho biết. “Nếu trong ngắn hạn một đợt điều chỉnh giá xảy ra, nguyên nhân sẽ nằm ở tình trạng mệt mỏi tạm thời của thị trường trước những đợt tăng giá kể từ cuộc bầu cử,” ông nói thêm.
McDonald cho rằng các chất xúc tác tiềm năng cho đợt điều chỉnh giá nói trên có thể bao gồm rủi ro vắc-xin mất nhiều thời gian để có hiệu quả như kỳ vọng, cũng như khả năng làm dịu các con số nạn nhân của dịch bệnh đang tăng cao của vắc-xin.
Đọc thêm>>>Altcoin tăng phi mã vượt Bitcoin VN-Index tiến sát ngưỡng cao nhất của hai năm   Mỹ tiếp tục ghi nhận số người chết vì Covid-19 cao kỷ lục Vàng tăng vọt trở lại mức 55,5 triệu đồng/lượng

Compare listings

So sánh