Kobiton gọi vốn 14 triệu USD và mua lại Mobile Labs

Kobiton goi von 14 trieu USD va mua lai Mobile

Để có nguồn vốn thực hiện sáp nhập, Kobiton đã kêu gọi 14 triệu USD từ BIP Capital và nhà đầu tư mới – Fulcrum Equity Partners, cùng sự hỗ trợ của các nhà đầu tư KMS Technology, Kinetic Ventures, Jon Hallett và Ken Walters. 
Trao đổi với Forbes Việt Nam, đại diện công ty từ chối tiết lộ giá trị của thương vụ. 

Kobiton là sản phẩm do công ty KMS Technology sáng lập, đầu tư và phát triển từ năm 2016. Ảnh: KMS Technology cung cấp.  

Việc Kobiton mua lại Mobile Labs được kỳ vọng góp phần đẩy mạnh việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), nâng cao chất lượng kiểm thử, đồng thời rút ngắn thời gian đưa ứng dụng di động ra thị trường.
Nhiều công ty trên thế giới hiện đang đối mặt với tình trạng phân mảnh thiết bị, tập lệnh kiểm thử chưa đủ mạnh, thiếu hụt các công cụ kiểm thử cũng như đội ngũ lập trình viên có trình độ, từ đó khiến các doanh nghiệp gặp khó để rút ngắn thời gian ra mắt ứng dụng di động mới.
“Việc sử dụng mô hình triển khai linh hoạt cùng công nghệ kiểm thử AI của chúng tôi, kết hợp với khả năng triển khai thiết bị tại chỗ của Mobile Labs sẽ đem đến một giải pháp kiểm thử di động toàn diện cho thị trường hiện nay,” ông Kevin Lee, CEO của Kobiton cho biết. 
Công ty công nghệ Mobile Labs được thành lập năm 2011, đã huy động được khoảng 15 triệu USD trong hai vòng gọi vốn trước khi được mua lại, theo Crunchbase. Lần cuối cùng công ty thực hiện huy động vốn là vào năm 2014.
Kobiton là sản phẩm do công ty KMS Technology đầu tư và phát triển từ năm 2016. Đội ngũ kỹ thuật vận hành phần mềm bao gồm hơn 50 kỹ sư và chuyên viên hiện đang làm việc tại Việt Nam.
Trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây, Kobiton tạo ra giải pháp cho các doanh nghiệp quản lý, truy cập và kiểm thử ứng dụng di động từ xa, tối ưu chi phí phát triển sản phẩm và rút ngắn thời gian đưa phần mềm ra thị trường.
Tháng 8.2019, Kobiton đã nhận 5,2 triệu USD trong vòng gọi vốn series A từ BIP Capital – một quỹ mạo hiểm tại Đông Nam Mỹ, KMS Technology và Kinetic Ventures. Trước đó vào tháng 10.2018, phần mềm này cũng đã nhận đầu tư 3 triệu USD từ vòng gọi vốn ươm tạo (seed).
Đọc thêm>>>Phần mềm kiểm thử Kobiton nhận thêm 5,2 triệu USD vòng series A KMS Technology mở rộng mảng kinh doanh giải pháp tại Việt NamBước chuyển của công ty phần mềmWee Digital: Định danh bằng gương mặt Doanh nghiệp Việt sẽ tăng đầu tư cho đám mây lai trong 3 năm tới 

Compare listings

So sánh