Khu khu đô thị mới Thủ Thiêm được phân thành 8 khu công dụng.

Khu đô thị mới Thủ Thiêm được chia thành 8 khu chức năng.
Khu đô thị mới Thủ Thiêm được chia thành 8 khu chức năng.

Khu khu đô thị mới Thủ Thiêm được phân thành 8 khu công dụng. Mỗi khu công dụng có loại hình riêng về công suất sử dụng hỗn hợp, tỷ lệ xây dựng riêng,saigon manhattan quận 1 những không khí công cộng và những dự án công trình điểm vượt trội. Khu khu đô thị mới Thủ Thiêm tọa lạc bên bờ Đông sông TP. Sài Gòn đối lập Quận 1, với tổng diện tích S 657 héc ta.dự án công trình saigon manhattan Khu khu đô thị mới Thủ Thiêm được quy hoạch là một trung tâm mới, tân tiến và mở rộng của thành phố Hồ Chí Minh, với những công dụng đó là trung tâm tài chính, thương mại, phục vụ sang trọng của thành phố, khu vực và có vị trí quốc tế, là trung tâm văn hóa truyền thống, nghỉ ngơi, thư giãn.

Thủ Thiêm được quy hoạch là một khu khu đô thị mới bền vững và kiên cố phối hợp ngặt nghèo với những ĐK cảnh vật tự nhiên của vùng khu đất Thủ Thiêm; đồng thời, tạo ra nhiều không khí mở, những tiện ích, dự án công trình công cộng phục vụ mang lại cuộc sống thường ngày người dân và người lao động.

khu do thi thu thiem cac phan khu chuc nang

Khu khu đô thị Thủ thiêm – Những phân khu công dụng

Khu khu đô thị mới Thủ Thiêm được phân thành 8 khu công dụng. Mỗi khu công dụng có loại hình riêng về công suất sử dụng hỗn hợp, tỷ lệ xây dựng riêng, những không khí công cộng và những dự án công trình điểm vượt trội Khu khu đô thị mới Thủ Thiêm được phân thành 8 khu công dụng. Mỗi khu công dụng có loại hình riêng về công suất sử dụng hỗn hợp, tỷ lệ xây dựng riêng, những không khí công cộng và những dự án công trình điểm vượt trội

khu do thi thu thiem – phan khu chuc nang 1

Khu công dụng 1 nội đô thương mại và phục vụ đa công dụng

Khu công dụng số 1

Tọa lạc tại một nửa phía bắc Khu Lõi Trung tâm, là nội đô thương mại phục vụ đa công dụng tỷ lệ cao. Những tòa tháp tối đa sắp xếp dọc theo cạnh đại lộ Vòng cung và Quảng trường Trung tâm, giảm dần độ cao về phía sông TP. Sài Gòn và Hồ Trung tâm. Những dự án công trình điểm vượt trội, công cộng trọng điểm trong Khu công dụng số 1 là Trung tâm Hội nghị Triển lãm với Cầu quốc bộ qua kênh số 1 tham gia với Nhà Bảo tàng; Nhà hát Giao hưởng và Trung tâm Thông tin Quy hoạch.

1536456301 536 Khu đô thị mới Thủ Thiêm được chia thành 8 khu chức năng

+ Dân số cư trú thường xuyên: 14.900 người.

+ Số người thao tác: 81.700 người

+ Thông số sử dụng khu đất trung bình toàn khu: 6,94.

+ Độ cao dự án công trình từ 4 đến khoảng 50 tầng.

khu do thi thu thiem – phan khu chuc nang 2

Khu công dụng 2 nội đô thương mại và thư giãn

Khu công dụng số 2

Nằm tại phía Nam của Khu Lõi Trung tâm, là một khu phức tạp tỷ lệ cao với những công dụng thương mại, dân ở đa công dụng và thể thao thư giãn. Toàn khu được phân thành 3 khu nhỏ: Khu 2A ở phía Bắc Đại lộ Đông Tây, Khu 2B – Khu Phức tạp Tháp Quan sát và Khu 2C – Khu Phức tạp Thể thao thư giãn.

Những dự án công trình cao tầng liền kề được sắp xếp dọc theo Đại lộ Vòng cung và Quảng trường với độ cao giảm dần về phía sông TP. Sài Gòn và Hồ Trung tâm. Những dự án công trình điểm vượt trội, công cộng trọng điểm trong Khu công dụng số 2 là Dự án công trình Khu Phức tạp Tháp Quan sát Empire City cao 86 tầng tòa tháp tối đa Việt Nam tại TP.HCM, sân vận động, nhà thi đấu đa năng, trường học và trung tâm Hành chính địa phương.

+ Dân số cư trú thường xuyên: 32.600 người.

+ Số người thao tác: 60.400 người

+ Thông số sử dụng khu đất trung bình toàn khu: 4,89.

+ Độ cao dự án công trình từ 4 đến khoảng 50 tầng. ( riêng Tháp Empire City sẽ cao 86 tầng )

khu do thi thu thiem – phan khu chuc nang 3

Khu công dụng số 3 – khu khu đô thị Thủ Thiêm

Khu công dụng số 3

Thương mại đa công dụng cao tầng liền kề được sắp xếp dọc tuyến Đại lộ Vòng cung. Những công dụng dân ở hỗn hợp tỷ lệ xây dựng thấp hơn ở phía bờ sông TP. Sài Gòn và Hồ Trung tâm. Dự án công trình điểm vượt trội, công cộng trọng điểm trong Khu công dụng số 3 là Trường học và Nhà bảo tàng đối lập Trung tâm Hội nghị Triển lãm qua Kênh số 1.

+ Dân số cư trú thường xuyên: 30.300 người.

+ Số người thao tác: 2.545 người

+ Thông số sử dụng khu đất trung bình toàn khu: 4,06.

+ Độ cao dự án công trình từ 4 đến 25 tầng.

khu do thi thu thiem – phan khu chuc nang 4

Khu công dụng số 4 – khu khu đô thị Thủ Thiêm

Khu công dụng số 4

Là khu dân ở hỗn hợp nằm tại vị trí phía Bắc Thủ Thiêm. Những dự án công trình thương mại đa công dụng tỷ lệ cao triệu tập dọc Đại lộ Vòng cung. Những công dụng dân ở hỗn hợp và dự án công trình công cộng có tỷ lệ thấp dần về phía bờ sông TP. Sài Gòn và rạch Cá Trê lớn. Dự án công trình điểm vượt trội, công cộng trọng điểm trong Khu công dụng số 4 là ba (3) Trường học, Trung tâm sinh hoạt hiệp hội cộng đồng, Cơ quan Hành chính Địa phương, Trạm Cứu hỏa và Trạm cung ứng nhiên liệu.

+ Dân số cư trú thường xuyên: 23.800 người.

+ Số người thao tác: 8.110 người

+ Thông số sử dụng khu đất trung bình toàn khu: 3,23.

+ Độ cao dự án công trình từ 4 đến khoảng 20 tầng

khu do thi thu thiem – phan khu chuc nang 5

Khu công dụng số 5 – khu khu đô thị Thủ Thiêm

Khu công dụng số 5

Gồm Khu dự án công trình công cộng phía Bắc đại lộ Đông Tây và khu dân ở tỷ lệ thấp phía Nam đại lộ Đông Tây với những dự án công trình thương mại đa công dụng sắp xếp dọc theo tuyến đại lộ Đông Tây và đường Bắc – Nam. Những dự án công trình điểm vượt trội, công cộng trọng điểm trong Khu công dụng số 5 là Cung thiếu nhi, Tòa nhà Cơ quan Hành chính Khu đô thị, Trạm cung ứng nhiên liệu, hai (2) trường học, Trung tâm sinh hoạt hiệp hội cộng đồng và Cơ quan Hành chính địa phương.

+ Dân số cư trú thường xuyên: 10.400 người.

+ Số người thao tác: 9.200 người

+ Thông số sử dụng khu đất trung bình toàn khu: 1,47.

+ Độ cao dự án công trình từ 4 đến khoảng 10 tầng

khu do thi thu thiem – phan khu chuc nang 6

Khu công dụng số 6 – khu khu đô thị Thủ Thiêm

Khu công dụng số 6

Là khu vực nằm dọc theo Đại lộ Đông Tây và giữa những kênh rạch tự nhiên của bán đảo Thủ Thiêm. Tại đây dự kiến sắp xếp Khu vui chơi giải trí công viên Phần mềm ở phía Bắc tuyến Đại lộ Đông Tây. Đây sẽ là đầu mối của những sinh hoạt kinh tế tài chính và phân tích về technology thông tin. Kế cận là Bệnh viện quốc tế, vị trí này giúp mang lại việc tiếp cận bệnh viện được nhanh gọn lẹ và đơn giản từ phía đại lộ Đông Tây hoặc từ những khu vực trong và ngoài Thủ Thiêm.

Tại phía Nam đại lộ Đông Tây là Khu công dụng gồm những khối thương mại hỗn hợp nằm dọc theo tuyến hiên chạy dọc chính, phía sau là những khu ở yên tĩnh và tỷ lệ thấp hơn. Toàn khu vực được sắp xếp những tuyến giao thông vận tải công cộng như xe buýt hoặc tuyến xe buýt nội bộ và tuyến tàu điện ngầm đem vào khu nhà ga nằm tại vị trí Bệnh viện và Khu vui chơi giải trí công viên Phần mềm.

+ Dân số cư trú thường xuyên: 9.400 người.

+ Dân số tạm trú (căn hộ chung cư cao cấp Chuyên Viên): 1.720 người.

+ Số người thao tác: 54.800 người

+ Thông số sử dụng khu đất trung bình toàn khu: 3,34.

+ Độ cao dự án công trình từ bốn 4 đến khoảng 40 tầng

khu do thi thu thiem – phan khu chuc nang 7

Khu công dụng số 7 – khu khu đô thị Thủ Thiêm

Khu công dụng số 7

Là Khu công dụng ở cực Đông của Thủ Thiêm, gồm nhiều công dụng sau : Khu ở phức tạp phía Đông, hiện đang rất được xây dựng, tạo ra cửa ngõ phía Đông của Thủ Thiêm. Khu vực tăng trưởng với tầng trên cao từ trung bình đến cao tầng liền kề với tất cả khối hệ thống hạ tầng và phục vụ công cộng.

Khu Khách sạn Nghỉ ngơi Vùng Châu thổ phía Nam phối hợp hợp lý với ĐK cảnh vật tự nhiên của Thủ Thiêm. Khu Khách sạn được thiết kế quan trọng đặc biệt nhằm đảm bảo tối đa sự riêng tư cũng như tham gia với phần còn sót lại của dự án công trình.

Khu Phức tạp Bến Du thuyền được khuyến cáo tại nơi giao nhau tại rạch Cá Trê lớn và sông TP. Sài Gòn. Du thuyền với đủ loại kích cỡ sẽ cập cảng tại đây với công dụng cảng hành khách du ngoạn. Xung quanh khu cảng dự kiến là một quần thể những thương mại như quán ăn, cửa hiệu và chòi nghỉ.

+ Dân số cư trú thường xuyên: 24.000 người.

+ Số người thao tác: 360 người

+ Thông số sử dụng khu đất trung bình toàn khu: 2,75.

+ Độ cao dự án công trình từ 4 đến 25 tầng

khu do thi thu thiem – phan khu chuc nang 8

Khu công dụng số 8 – khu khu đô thị Thủ Thiêm

Khu công dụng số 8

Là Khu ngập nước phía Nam, là khu vực tăng trưởng sinh vật đa dạng chủng loại nhất tại Thủ Thiêm. Hầu hết khu vực là khu đất trồng đước, những tuyến giao thông vận tải thủy được nạo vét, những dự án công trình tăng trưởng phải rất quan tâm đến nhằm bảo tồn khu vực trọng điểm này của bán đảo hiện hữu.

Khi có đợt triều cường từ sông TP. Sài Gòn đổ vào khối hệ thống kênh đào và rừng đước tại khu ngập nước này, nước sẽ tiến hành lọc và đổ ngược vào khối hệ thống giao thông vận tải thủy. Có 3 dự án công trình tăng trưởng có tác động lớn đến khu vực này : Khách sạn Nghỉ ngơi Vùng Châu thổ phía Nam nổi (dựng trên hệ cọc) được sắp xếp tại phía Tây; dự án công trình manhattan quan 1 Khu vui chơi giải trí công viên nước; và Khu phân tích thực vật.

Những dự án công trình này được thiết kế và quản trị theo phương thức bền vững và kiên cố, nhằm đảm bảo khu ngập nước phía Nam tăng trưởng ổn định để phục vụ theo như đúng vai trò so với Thủ Thiêm, cũng tương tự toàn thành phố.

+ Số người thao tác: 300 người

+ Thông số sử dụng khu đất trung bình toàn khu: 0,34.

+ Độ cao dự án công trình tối đa 4 tầng

Xin cám ơn! Tag Keywords: Căn hộ chung cư Water Bay, Căn hộ chung cư Water Bay Novaland, dự án công trình Water Bay, dự án công trình Water bay quận 2, căn hộ chung cư cao cấp grand manhattan, dự án công trình grand manhattan, grand manhattan quận 1, , Căn hộ chung cư Novaland quận 1, Dự án công trình Novaland quận 1, Căn hộ chung cư Manhattan Saigon, Dự án công trình Manhattan Saigon, Khu khu đô thị mới Thủ Thiêm được phân thành 8 khu công dụng.

Đánh giá bài viết

Compare listings

So sánh