iPhone 12 sẽ không còn đi kèm tai nghe và sạc pin

iPhone 12 se khong con di kem tai nghe va

Theo đó iPhone 12 sẽ chỉ đi kèm với dây cáp chuyển đổi USB-C sang Lightning để sạc điện thoại. 
Người dùng sẽ phải bỏ ra 19 USD để mua cục sạc rời nếu muốn dùng dây cáp được cung cấp. Tuy vậy người dùng cũng có thể dùng các cục sạc của những dòng iPhone trước đây có cổng Lightning.
Tương tự, những ai có nhu cầu mua tai nghe có dây sẽ cần bỏ ra thêm 19 USD, hoặc chọn mua tai nghe không dây.
Apple cho biết đây là một phần nỗ lực của công ty để đạt mức trung hòa carbon trước thời hạn năm 2030. Hãng táo cắn dở cho biết việc loại bỏ các phụ kiện đi kèm điện thoại sẽ giúp giảm thiểu nguyên liệu thô và giúp bao bì nhỏ gọn hơn, từ đó hãng có thể chất thêm 70% sản phẩm lên phương tiện vận chuyển để giảm khí thải độc hại ra môi trường. 
Thay đổi này của iPhone 12 có thể cắt giảm 2 triệu m3 khí thải carbon thường niên, tương đương với loại bỏ 450.000 chiếc xe hơi trên đường mỗi năm.
Lisa Jackson, phó chủ tịch chính sách môi trường và sáng kiến xã hội của Apple cho biết hiện rất nhiều khách hàng của Apple đã có sẵn tai nghe có dây và củ sạc của hãng. Theo đó công ty đã bán ra 700 triệu tai nghe có dây và 2 tỉ cục sạc trên toàn cầu. 
Nhiều người đã chỉ trích Apple viện việc bảo vệ môi trường để tăng doanh thu và giảm chi phí giao hàng, đặc biệt là khi hãng không hề giảm giá sản phẩm. 
CNET cho biết động thái này có thể là cách hãng táo bù đắp chi phí hỗ trợ cho các công nghệ mới như mạng 5G siêu rộng – thường đội giá sản phẩm lên cao. 
Nhiều người chỉ trích Apple vì ép buộc người dùng mua thêm phụ kiện. “Apple đã tìm ra cách khác để ép buộc bạn mua một cục sạc hoặc tai nghe đắt tiền để dùng các sản phẩm đã mua,” Jason Koebler của Vice nhận định. 
Đọc thêm>>>Thị trường PC toàn cầu quý III phá kỷ lục tăng trưởng 10 nămToà tuyên Apple không cần phục hồi tựa game Fortnite trong kho ứng dụng Apple tăng tính năng quản lý sức khỏe lên dòng smartwatch giá rẻ Watch SE Apple thành công ty Mỹ đầu tiên đạt vốn hoá trên 2.000 tỉ USD 

Compare listings

So sánh