Hai quỹ Do Ventures và Access Ventures rót 1 triệu USD vào Palexy

Hai quy Do Ventures va Access Ventures rot 1 trieu

Theo thông cáo phát đi hôm qua 11.12, đây là khoản đầu tư cho vòng hạt giống. Palexy được thành lập năm ngoái, hướng đến ứng dụng công nghệ thị giác máy tính và trí tuệ nhân tạo để cung cấp các giải pháp để nhà bán lẻ đo lường được hành vi khách hàng và năng suất của nhân viên.
Ông Thông Đỗ, giám đốc điều hành Palexy cho biết nguồn vốn gọi được tập trung vào việc tinh chỉnh sản phẩm, xây dựng đội ngũ nhân viên và mở rộng mạng lưới Kinh doanh.
Theo ông Nguyễn Mạnh Dũng, giám đốc điều hành Do Ventures, thị trường bán lẻ Việt Nam còn nhiều cơ hội để tham gia. “Palexy kỳ vọng vào giai đoạn mới khi các doanh nghiệp cần phát triển liên tục và nhất quán nhờ dữ liệu”, ông Dũng nói.
Theo thông tin tự bạch, Palexy cung cấp khả năng chuyển đổi dữ liệu bao gồm hệ thống camera giám sát, dữ liệu bán hàng, lịch khuyến mại, thậm chí tình hình thời tiết… Những dữ liệu được thu thập, phân tích và tổng hợp thành các bảng điều khiển giúp doanh nghiệp lên kế hoạch Kinh doanh, sản xuất.
Palexy là khoản đầu tư thứ hai được công bố của Do Ventures kể từ khi quỹ ra mắt hồi tháng 9 với khoản quỹ đầu tiên 50 triệu USD từ các nhà sáng lập, một số quỹ đầu tư từ Hàn Quốc và Singapore. Trước đó Do Ventures công bố rót 20 tỉ đồng vào F99 – nền tảng Kinh doanh trái cây trực tuyến vừa thành lập được hơn một năm.
Trong khi đó Access Ventures là quỹ đầu tư mạo hiểm tại khu vực Đông Nam Á, tập trung vào hai thị trường chính Việt Nam và Indonesia. Access Ventures ưu tiên đầu tư vào những công ty cung cấp giải pháp B2B về phân tích dữ liệu, công nghệ tài chính… Đến nay quỹ đã rót vốn vào các công ty Việt Nam như Abivin, Ecotruck, GoDee, Homedy, Vexere, Viec.Co và Palexy.
Đọc thêm>>>Do Ventures ra mắt quỹ đầu tiên 50 triệu USDDo Ventures đầu tư vào nền tảng Kinh doanh trái cây trực tuyếnViet Valley Ventures đầu tư vào 3 startup Việt Hơn 20 tỉ USD rót vào 150 công ty khởi nghiệp y tế số Vốn đầu tư mạo hiểm rót vào các startup Việt trong lĩnh vực nào?

Compare listings

So sánh