Gia đình ở Hà Nội trồng cả vườn cây xanh đẹp hiếm có trong căn nhà phố | Địa ốc

Gia dinh o Ha Noi trong ca vuon cay

Tọa lạc giữa khu phố tấp nập Đức Giang, quận Long Biên, thành phố Hà Nội, ngôi nhà của gia đình 3 thế hệ với 6 thành viên bao gồm ông bà, bố mẹ và hai con được xây dựng trên mảnh đất rộng 200m2 với chiều dài 36m.

Gia đình ở Hà Nội trồng cả vườn cây xanh đẹp hiếm có trong căn nhà phố - ảnh 1Với mong muốn của gia chủ là tạo được không gian sống xanh, yên bình, tách biệt với sự nhộn nhịp bên ngoài, kiến trúc sư Hồ Quốc Toàn đã đưa ra giải pháp chia tách công trình thành 2 khu: nhà ở và văn phòng.
Gia đình ở Hà Nội trồng cả vườn cây xanh đẹp hiếm có trong căn nhà phố - ảnh 2Để văn phòng làm việc không ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt gia đình, kiến trúc sư đã phân chia công trình làm hai phần là gara và văn phòng rộng 35m2 phía trước, công trình nhà ở nằm ở phía sau với diện tích 95m2. Hai không gian kết nối với nhau bằng khoảng sân vườn xanh mát sâu 9m ở giữa.
Gia đình ở Hà Nội trồng cả vườn cây xanh đẹp hiếm có trong căn nhà phố - ảnh 3Ngôi nhà gồm 3 tầng, đủ các khu vực chức năng có thể kết nối dễ dàng với các thành viên trong gia đình.
Gia đình ở Hà Nội trồng cả vườn cây xanh đẹp hiếm có trong căn nhà phố - ảnh 4Mọi góc nhỏ trong nhà đều ngập tràn sắc màu thiên nhiên của cây cối tươi tốt cũng như ánh sáng, gió trời, giúp gia chủ khi làm việc hay nghỉ ngơi cũng đều thấy thoải mái, cảm nhận được sự yên tĩnh, thư giãn và bình yên.
Gia đình ở Hà Nội trồng cả vườn cây xanh đẹp hiếm có trong căn nhà phố - ảnh 5Thiết kế khu vườn ngoài trời với đầy đủ lối đi, thảm cỏ và đa dạng các loài cây hoa gây ấn tượng.
Gia đình ở Hà Nội trồng cả vườn cây xanh đẹp hiếm có trong căn nhà phố - ảnh 6Một đài phun nước nhỏ được bố trí ở góc vườn vừa tăng thêm tính thẩm mỹ lại có ý nghĩa phong thủy.
Gia đình ở Hà Nội trồng cả vườn cây xanh đẹp hiếm có trong căn nhà phố - ảnh 7Không gian bên trong ở khu nhà sinh hoạt được thiết kế dạng mở với khoảng thông gió và ánh sáng bằng giếng trời, đồng thời bỏ các vách ngăn không cần thiết để tạo sự kết nối giữa các thành viên trong gia đình.
Gia đình ở Hà Nội trồng cả vườn cây xanh đẹp hiếm có trong căn nhà phố - ảnh 8Các tầng đều được thiết kế vách kính để ánh sáng khuếch tán tốt hơn. Khoảng thông tầng giúp kết nối không gian theo chiều đứng, giúp các thành viên dù ở bất kì phòng nào trong căn nhà cũng có thể giao tiếp được với nhau.
Gia đình ở Hà Nội trồng cả vườn cây xanh đẹp hiếm có trong căn nhà phố - ảnh 9Kiến trúc sư đã sử dụng giải pháp thang 1 vế, kết hợp cạnh đó là không gian thông tầng (giếng trời) lớn để lấy sáng cho căn nhà và đối lưu không khí.
Gia đình ở Hà Nội trồng cả vườn cây xanh đẹp hiếm có trong căn nhà phố - ảnh 10Tổng thể công trình được thiết kế theo phong cách hiện đại với vật liệu gỗ composite cùng gam màu nâu ấm cúng kết hợp với màu ghi trung tính của đá ốp, màu sơn.
Gia đình ở Hà Nội trồng cả vườn cây xanh đẹp hiếm có trong căn nhà phố - ảnh 11Nội thất trong nhà cũng được lựa chọn gam màu đồng nhất, tôn lên vẻ hiện đại, sang trọng mà vẫn gần gũi, ấm cúng.
Gia đình ở Hà Nội trồng cả vườn cây xanh đẹp hiếm có trong căn nhà phố - ảnh 12Bằng cách sắp xếp các lớp không gian để lấy sáng và thông gió, kiến trúc sư đã đáp ứng trọn vẹn các nhu cầu của gia chủ đối với tổ ấm mới có dạng nhà ống với chiều sâu lớn.

Theo Dân Trí

Compare listings

So sánh