Điều gì làm ra sự thành công xuất sắc của trùm BĐS Donald Trump ?

Điều gì làm nên sự thành công của trùm BĐS Donald Trump ?

Điều gì làm ra sự thành công xuất sắc của trùm BĐS Donald Trump ? Donald Trump sẽ là một trong những ông trùm trong giới bất động sản (BĐS) Mỹ. giá bán căn hộ cao cấp grand manhattanÔng trùm này sở hữu khối tài sản khổng lồ với vô số nhiều khách sạn nổi tiếng, văn phòng, casino, nhiều khu thư giãn và nhiều khu cộng đồng cư chất lượng cao tại nhiều thành phố lớn trên toàn thị trường quốc tế.

1536808271 478 Điều gì làm nên sự thành công của trùm BĐS Donald Trump

Vậy điều gì sẽ làm ra sự thành công xuất sắc của con người mạo hiểm đến liều lĩnh này? grand manhattan quận 1 Đó đó là kỹ năng môi giới BĐS, năng lực thương thuyết để giữ lại đến riêng mình bằng mọi giá bán một BĐS được xem là những con “gà” đẻ trứng vàng đến ông. Donald Trump đến rằng, trong việc môi giới BĐS nên vận dụng nhiều thủ thuật sau:

Không để xúc cảm hợp lý về BĐS đánh lừa

Các bạn sẽ làm gì khi thanh toán BĐS và nghe được những thông tin dường như rất hợp lý nhưng lại không được kiểm chứng? Ví dụ như, nhà này hiện thuộc khu quy hoạch của thành phố và nó sẽ tăng giá bán trong vòng hai năm tới. Thông tin đó cứ lập đi lập lại trên nhiều tạp chí, nhiều report hay từ người bán. Bạn quyết định hành động sẽ trả giá bán cao hơn nữa? Người tiêu dùng BĐS nào cũng có thể có tâm trí đó. Tôi nghĩ rằng, bạn sẽ bị đánh lừa bởi “xúc cảm hợp lý”. Đó là việc nhẹ dạ của những người dân tin vào những thông tin nghe được từ nhiều phương tiện thông tin đại chúng hay một vài nguồn thông tin từ cơ quan ban ngành hoặc đọc được từ nhiều văn bạn dạng. Nó lặng lẽ tác động đến quyết định hành động của toàn bộ mọi người.

Vậy làm thế nào để tránh khỏi hiệu ứng của “xúc cảm hợp lý”?

Lời khuyên là, ban tránh việc tiếp nhận thụ động mọi điều nghe được từ những người dân bán, những người tiêu dùng, nhân viên cấp dưới môi giới, người thuê, nhiều Chuyên Viên hoặc những gì bạn đọc hay xem được trong TV như thể chúng đúng đắn đến mức được khắc vào đá. Bạn cần sẵn sàng gật đầu việc hướng đến lại thông tin để xác nhận lại thực sự đằng sau ngẫu nhiên một dự án công trình nào bạn tham gia.

Sử dụng nguyên tắc về “xúc cảm hợp lý” thế nào để phục vụ đến tiện ích của tôi?

Donald Trump – ông trùm BĐS Mỹ

Donald Trump – ông trùm BĐS Mỹ. Ảnh: huffingtonpost

Giờ đây bạn sẽ biết được tác động của việc rõ ràng, tính hợp pháp so với những điều khác và thật đơn giản dễ dàng để sử dụng nó đến tiện ích của bạn dạng thân. Bạn hãy thuê những người dân viết, tạo ra những bài báo, những quảng cáo và những report nghe dường như hợp lý. Tiếp sau đó, quảng cáo những điều này trên nhiều phương tiện thông tin đại chúng và nhấn mạnh vấn đề vào “giảm giá bán lần cuối”, “chào giá bán quan trọng đặc biệt”, “thiết kế quan trọng đặc biệt”, đó là “những căn hộ cao cấp đến thuê sau cuối”, “phần đến thuê sau cuối của nhà thầu” hoặc một câu nào đó tương tự nhằm tạo ra mong ước sở hữu BĐS của công ty.

Hãy sử dụng trí tưởng tượng phong phú của công ty nhưng mọi thứ phải thật khôn khéo để đạt được hiệu suất cao.

Hãy làm đến BĐS của công ty trở thành thành phầm độc nhất!

Một trong những thực chất cơ bạn dạng của con người là tất cả chúng ta ai cũng mong ước có thứ mà người khác muốn có hoặc không có ai khác đã đạt được. Nếu như bạn nói với ai đó rằng, bạn không thích bán một khu BĐS của tôi, hoàn toàn có thể họ sẽ muốn đã đạt được khu BĐS đó hơn. Thậm chí là, hoàn toàn có thể họ sẽ bám theo bạn đến đến khi chúng ta phải đưa ra một mức giá bán nào đó. Điều giản dị và đơn giản là một thứ gì đó có số lượng giới hạn sẽ tạo ra mong ước sở hữu nó.

Ngẫu nhiên cuộc thương lượng BĐS nào thì cũng cần lập kế hoạch trước

Hầu hết người môi giới BĐS đều đến rằng thanh toán có thành công xuất sắc hay là không tùy theo sự suôn sẻ. Điều này sẽ không đúng, không tồn tại sự suôn sẻ trong ngẫu nhiên thanh toán nào cả. Để một thanh toán thành công xuất sắc, bạn phải nắm được sức mạnh mẽ của việc lập kế hoạch trước trong việc đàm phám. Nhiều bạn, hoặc không biết phương pháp sẵn sàng trước đến cuộc đàm phán hoặc trong cả khi có kiến thức và kỹ năng nguy cấp cũng quá lười trong việc để dành thời hạn thao tác này nên thường tin vào sự may rủi và tốn kém nhiều để thay thế sửa chữa những lỗi sẽ gây ra. Tôi đến rằng, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể đoán trước được những thắc mắc mà mình sẽ nhận được khi ngồi vào bàn đàm phán, nhờ vậy, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể đưa ra được những lời đáp khôn khéo và đáp ứng nhu cầu được mong ước của người đưa ra thắc mắc.

Với một thắc mắc nhạy cảm, năng lực đưa ra lời đáp nhanh nhất có thể và chín chắn sẽn mang lại xúc cảm thoả mãn đến người đặt thắc mắc. Tuy nhiên bạn cũng có thể sẽ tâm trí về thắc mắc đó trước thì việc lập kế hoạch trước sẽ đến phép bạn phản ứng lại một cách tự nhiên như thể bạn vừa mới biết và nghĩ về nó. Chúng ta cũng có thể nói “thế ý kiến này thì thế nào?” hoặc “Tôi vừa nghĩ đến một điều có lẽ rằng sẽn mang lại hiệu suất cao tốt hơn”.

Thực tiễn là, việc tâm trí tự nhiên của công ty giống của mình sẽ tạo ra một không khí tin tưởng cộng đồng và thoải mái trên bàn đàm phán. Ngoài ra, việc lập kế hoạch trước cũng nên gồm cả việc tìm những nội dung bài viết trên báo hoặc tạp chí để tương hỗ đến vấn đề, ý kiến của công ty. Những số lượng thống kê từ những nguồn tin cậy cũng có thể có hiệu suất cao trong việc thuyết phục đối tác chiến lược vì chúng bao hàm “xúc cảm hợp lý”.

Đàm phán xong rồi có cần lập kế hoạch không? Tôi cá là nhiều bạn nói không? Nhiều nhà đầu tư dự án BĐS thường có tâm trí rằng, việc mua hoặc bán BĐS chỉ là cuộc đàm phán nổi bật với một lần sẵn sàng. Thực tiễn không đúng như vậy. Đó là một chuỗi của hàng trăm cuộc đàm phán (hoàn toàn có thể) với thật nhiều tiến trình không giống nhau.

Mỗi một cuộc điện thoại cảm ứng thông minh hoàn toàn có thể xem là một lần đàm phán, mỗi một lá thư gửi đi là một vòng đàm phán, mỗi một lần tiếp xúc trong thực tiễn đó là một cuộc đàm phán. Và tất cả chúng ta nên phải xử lý chúng riêng lẻ với nhau để sở hữu được kết quả sau cuối là vấn đề bạn muốn.

Đừng cố mua/bán BĐS quá nhanh

Nếu như bạn nỗ lực thương thuyết hợp đồng một cách nhanh gọn lẹ, hiển nhiên là một bên tham gia sẽ quên mất một điều gì đó trọng điểm. Không chỉ có vậy, điều này sẽ chỉ trở nên rõ ràng sau thời điểm hợp đồng được ký kết và khi đó, sẽ quá muộn để thay thế sửa chữa những sơ suất. Một điều rất đáng để lưu ý là những cuộc đàm phán kết thúc quá nhanh thường để lại xúc cảm không yên tâm đến một bên tham gia. Một hợp đồng được ký kết nhanh gọn lẹ thường vi phạm thật nhiều nguyên tắc đàm phán cơ bạn dạng và rất hiếm khi là một cách tiếp cận đúng đắn. Bạn càn cảnh giác tối đa khi tốc độ vận tốc đàm phán và thường thì cách làm tốt nhất vẫn là đàm phán từ từ.

Nguyên do là, việc thoả mãn lòng tự trọng của cả hai phía trong quy trình đàm phán là vấn đề nguy cấp để sở hữu được một Tóm lại được cả hai bên cùng gật đầu. Hãy nhớ rằng, từ đàm phán gồm cả nghĩa “lòng tự trọng” trong đó. Từng người tham gia đàm phán phải cảm thấy rằng, mình sẽ giành được một vài nhượng bộ trở ngại từ đối phương và được thoả mãn lòng tự trọng của tôi rằng mình sẽ hoàn thiện tốt trọng trách. Tôi còn phát hiện ra rằng, người ta ghét ý nghĩ phải phí phạm thời hạn vào việc gì đó. grand manhattan novaland Rất khó để một ai đó nói rằng “hãy quên toàn bộ đi” và bỏ đi sau thời điểm sẽ đầu tư dự án một lượng lớn thời hạn và công sức của con người vào nó. Hãy sử dụng điều này để buộc bên kia để nhiều thời hạn hơn đến thương vụ làm ăn với những yêu cầu hợp lý về thông tin, để sở hữu được một cuộc đàm phán chậm, nối dài về mặt thời hạn và những điều tương tự.

Đánh giá bài viết

Compare listings

So sánh