Đất nền hạ nhiệt , nên chọn vùng trũng đầu tư nào thời điểm này?

phu my 3

Những tháng đầu năm 2021 ghi nhận sự sục sôi của thị trường bất động sản trên khắp cả nước. Từ khu vực trung tâm cho đến ngoại thành ven đô, hay cả những vùng đất mới chưa từng được quan tâm nay cũng hoà trong cơn sốt đất. Tại nhiều địa phương trên cả nước, giá đất đã đạt nhiều kỷ lục mặt bằng giá mới khiến cho giới đầu tư không khỏi chao đảo. Vậy trước cơn sốt đất này? Nhà đầu tư nên lựa chọn khu vực nào để tránh được bong bóng bất động sản và mua được đất có giá trị và tiềm năng sinh lời tốt nhất? Hãy cùng BĐS Hà Tầu theo dõi trong bài viết dứoi đây.

Cơn sốt đất 2021 gọi tên nhiều khu vực mới

Đầu năm, theo thống kê thì giá đất tại nhiều địa phương đã tăng trung bình khoảng 10% chỉ sau 1 tháng. Cục bộ có những nơi giá đất tăng từ 2-3 lần chỉ sau 1 tháng.

Cơn sốt đất này kéo theo rất nhiều nhà đầu tư f0 bước vào thị trường. Thậm chí cả tiền gửi ngân hàng cũng được ngừoi dân rút ra để đi đầu tư bất động sản.

Theo các chuyên gia chỉ ra thì lý do đất sốt khắp nơi trong dịp đầu năm này là do thông tin quy hoạch hạ tầng tốt đồng loạt đưa ra trong 3 tháng đầu năm trên cả nước. Cá biệt có những nơi, địa phương chỉ mới đề xuất xây dựng nhưng các cò mồi đã lợi dụng thời cơ này để bơm bong bóng, đẩy giá đất tăng cao mặc dù nơi đó chưa hề có thông tin chính thức về quy hoạch.

Tâm lý đổ tiền vào đất nền của người dân là do suy nghĩ giá đất sẽ chỉ càng tăng lên do lượng dân số thì ngày một tăng cao mà quỹ đất thì vẫn giữ nguyên, không làm cho đất nền hạ nhiệt.

Trong bối cảnh các đô thị lớn như Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đang vô cùng hạn hẹp. Làn sóng đầu tư đổ dồn về các khu vực vùng ven nơi có quỹ đất dồi dào, giá tốt mà sở hữu nhiều dư địa tăng trưởng.

Từ đầu năm đến nay, các địa phương như Hoà Lạc, Thanh Hoá, Bình Phước, Đông Anh hay ngay khu vực bãi giữa sông Hồng đã sục sôi vì đất. Có những nơi cỏ mọc xanh um, chỉ để cho bò ăn cỏ giờ cũng treo biển bán đất với mức giá trên trời.

Trước tình hình này, đã có rất nhiều địa phương phải đưa ra văn bản khuyến cáo người dân về việc đầu cơ lướt sóng tại những dự án, khu vực chưa đủ điều kiện về pháp lý. Thay vì chạy theo cơn sốt đất, người dân nên lựa chọn các sản phẩm đất nền có tính pháp lý đầy đủ, sổ hồng sổ đỏ sở hữu lâu dài để đảm bảo tính tăng giá bền vững cũng nhưng khả năng khai thác kinh doanh hoặc chuyển nhượng.

Bà Rịa – Vũng Tàu: vùng trũng bất động sản đáng đầu tư tại khu vực phía Nam

Trong cơn đất sốt quay cuồng, những nhà đầu tư cá nhân và nhà đầu tư mới dễ dàng bị ảnh hưởng bởi những thông tin chưa xác thưc. Còn đối với nhà đầu tư kinh nghiệm sẽ dễ dàng nhìn thấy những vùng trũng của thj trường có nhiều cơ hội phát triển nhất. Trong số đó, năm 2021 không thể bỏ qua một thị trường đó là Bà Rịa – Vũng Tàu, nơi có thị xã Phú Mỹ đang là tâm điểm đầu tư của giới kinh nghiệm từ năm 2020.

Thị xã Phú Mỹ sở hữu vị trí đắc địa trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, cộng thêm địa phương sở hữu nhiều lợi thế về cơ sở hạ tầng và đặc biệt là một trong những cụm cảng nước sâu giá trị bậc nhất trong khu vực Đông Nam Á: cảng Cái Mép – Thị Vải. Năm 2021, Phú Mỹ càng đón thêm nhiều tin tốt khi được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trực tiếp đến thị sát và đề xuất những chủ trương phát triển, gỡ rối để địa phương có thể phi mã nhanh hơn nữa.

Đất Phú Mỹ từ tháng 1/2021 tới nay đã lập những mặt bằng giá mới, điều này không có gì lạ bởi quỹ đất của địa phương không có nhiều. Những nền đất có sổ, pháp lý đầy đủ được nhà đầu tư ưa chuộng.

Đất Phú Mỹ từ tháng 1/2021 tới nay đã lập những mặt bằng giá mới, điều này không có gì lạ bởi quỹ đất của địa phương không có nhiều. Những nền đất có sổ, pháp lý đầy đủ được nhà đầu tư ưa chuộng.

5/5 - (1 bình chọn)

Compare listings

So sánh