Khu đất dự án công trình sân bay Long Thành bị đẩy giá bán tăng chóng mặt.

Đất dự án sân bay Long Thành bị đẩy giá tăng chóng mặt.

Đầu tư dự án khu đất ven sân bay Long Thành: Thận trọng sập bẫy! Những loại khu đất ở, căn hộ cao cấp water bay novaland khu đất trồng cây nhiều năm thậm chí còn cả nhà khu đất dự án công trình quanh khu vực sân bay Long Thành hiện sẽ được giới “cò” khu đất và người dân địa phương đẩy giá bán chuyển nhượng ủy quyền tăng chóng mặt.

1537258174 775 Đất dự án sân bay Long Thành bị đẩy giá tăng chóng mặt

Những ngày này, giá bán khu đất thanh toán giao dịch tại những xã nằm gần sân bay tương lai như Tỉnh Long An, Bình Sơn, Lộc An và Cẩm Đường… căn hộ cao cấp water bay quận 2 sẽ tăng từ 10 – 20% so với tầm 1 tháng trước đó. Thậm chí còn, cách thời gian này 1 tháng, có những lô khu đất được rao bán với giá bán chỉ từ 500 – 650 triệu thì nay sẽ tăng thêm gần 1 tỷ việt nam đồng/lô. Tại những tuyến phố chính liên xã trong huyện Long Thành, giá bán chuyển nhượng ủy quyền khu đất thổ cư sẽ được phân lô hiện sẽ tăng thêm mức từ 55 – 70 triệu đồng/m² tùy từng vị trí. Cách sân bay trong vòng nửa đường kính 10km ở những nơi như xã Tỉnh Long An, giá bán khu đất hiện cũng khá được đưa lên mức từ 35 – 50 triệu đồng/m².

Thấy giá bán khu đất lên vùn vụt, dân môi giới và cả “cò” khu đất từ những địa phương không giống nhau của tỉnh Đồng Nai và những tỉnh, thành lân cận ồ ạt đổ về địa phương này để sở hữ đi bán lại, nhằm hưởng tiền chênh lệnh.

Nhiều dự án công trình khu đất nền trước nay bỏ phí vì không bán tốt tự nhiên được chủ khu đất tăng giá bán mạnh

Cách quốc lộ 51 khoảng 1km về phía dự án công trình sân bay Long Thành, tại ấp 3, xã Tỉnh Long An mới xuất hiện “Dự án công trình bất động sản sân bay Long Thành”. Nghe qua tên dự án công trình có vẻ như hoành tráng, nhưng thực ra đó cũng chỉ là dự án công trình dạng phân lô bán nền do một doanh nghiệp tư nhân V.H.Phường làm chủ đầu tư dự án. Dự án công trình này còn có diện tích S trên 4ha, được chủ đầu tư dự án phân thành 215 nền, diện tích S mỗi nền khoảng 5mx22m.

Để dự án công trình được “nâng tầm” và thu hút nhiềungười mua, chủ dự án công trình sẽ dựng một tấm pano phối cảnh của sân bay và khu vực xung quanh, trong đó có dự án công trình này. Theo như lời ra mắt của nhân viên cấp dưới sàn thanh toán giao dịch BĐS Nam Tiến (trụ thường trực Tp.HCM) thì những ngày mới gần đây, thật nhiều người tiêu dùng đến xem và tìm mua khu đất của dự án công trình này.

Bà Trần Thị Hồng Nhi, Phó Giám Đốc Công ty Sàn thanh toán giao dịch BĐS Nam Tiến đến biết, hiện giá bán khu đất của dự án công trình trên sẽ tăng từ 440 triệu đồng/nền lên khoảng 495 triệu đồng/nền, thậm chí còn hoàn toàn có thể sẽ tăng thêm mức 638 triệu đồng/nền vào mức vào giữa tháng 7 này. Bà Nhi còn đến rằng, với thị hiếu ngày càng nhiều như hiện tại, có khi vài ngày tới dự án công trình này cũng không thể khu đất để bán vì hiện tại, hơn 170 lô khu đất của dự án công trình sẽ được người tiêu dùng đặt mua.

Những ngày này, tuyến phố vẫn thường được người dân địa phương gọi là đường vào mỏ đá 10 cũng trở nên vô cùng sống động với hàng trăm lượt khách lui tới tìm mua khu đất. Khu vực này hút khách cũng bởi đấy là con phố nổi bật hiện tại hoàn toàn có thể vào tới trung tâm dự án công trình sân bay. Đoán là có cầu ắt có cung nên giới “cò” khu đất nhanh gọn tụ tập dọc tuyến phố này.

Chỉ cần phải có khách lạ hoặc xe hơi rẽ vào con phố này là những “cò” khu đất mau mắn ra đón khách tại đầu ngã ba quốc lộ 51, thậm chí còn những “cò” còn triệu tập bám theo mời chào. Hầu hết khu đất dọc tuyến phố này là khu đất nông nghiệp và khu đất trồng cây nhiều năm, nhưng vì “nằm ở cửa ra vào sân bay” nên những “cò” khu đất thi nhau hét giá bán tiền tỷ. Một “cò” khu đất tên N.V.Đ. tiết lộ, một sào khu đất mặt đường này hiện được rao giá bán 1,4 – 1,7 tỷ việt nam đồng. Lùi sâu vào phía trong, giá bán có rẻ hơn nhưng cũng phải từ 800 triệu – 1 tỷ việt nam đồng/sào.

Không chỉ là có những “cò” rao bán khu đất trực tiếp, dọc tuyến quốc lộ 51 đoạn qua huyện Long Thành cũng như trên tuyến phố vào dự án công trình sân bay Long Thành nơi nào cũng thấy treo đầy rẫy bảng giá bán, băng rôn rao bán khu đất. Để tăng thêm độ mê hoặc, những tấm băng rôn, biển bán sản phẩm khu đất đều ghi rõ diện tích S, giá bán bán và quan trọng đặc biệt, toàn bộ đều phải sở hữu thêm dòng chữ gần sân bay Long Thành, kề sân bay Long Thành hoặc cách sân bay Long Thành 2km, 3km… Trước tình trạng trên, lãnh đạo những xã Tỉnh Long An, Bình Sơn đến biết, trong những ngày tới, địa phương sẽ phối hợp nghiêm ngặt với những phòng, ban và sở, dự án công trình water bay bình khánh ngành tiến hành kiểm tra thanh tra rà soát để thâu tóm tình hình, đồng thời kiểm soát và chấn chỉnh tình trạng “cò” thổi giá bán khu đất lên rất cao. Tuy vậy trọng điểm nhất vẫn là việc cơ quan ban ngành huyện Long Thành cũng như tỉnh Đồng Nai đến công bố thoáng rộng ngay quy hoạch liên quan dự án công trình để người dân nắm vững, tránh sập bẫy “cò” và chuyển nhượng ủy quyền khu đất với giá bán “ảo”.

Đánh giá bài viết

Compare listings

So sánh