CP bất động sản tăng mạnh trong thời khắc trở ngại

Cổ phiếu bất động sản tăng mạnh trong thời điểm khó khăn
Cổ phiếu bất động sản tăng mạnh trong thời điểm khó khăn

CP bất động sản tăng mạnh trong thời khắc trở ngại Bỏ mặc ngành bất động sản đang ngập trong trở ngại, giá chỉ nhiều CP bất động sản vẫn tăng mạnh trong lượt sóng vừa qua. chung cư manhattan novaland Tuy nhiên, trong 2 tuần mới gần đây khi thị trường kinh doanh thị trường chứng khoán đảo chiều thì giá chỉ nhiều CP bất động sản sẽ lao dốc không phanh. Với kết quả sale ảm đạm, sự trở ngại của kinh tế tài chính trong nước và toàn cầu nhiều năng lực ngày “thái lai” trở lại của cổ phiều bất động sản vẫn còn tương đối xa.

Kết quả sale ảm đạm

1537872473 732 Cổ phiếu bất động sản tăng mạnh trong thời điểm khó khăn

Bất động sản và xây dựng là những ngành chịu tác động nặng nề nhất bởi những không ổn định vĩ mô. bán chung cư grand manhattan Thống kê kết quả sale của gần 200 doanh nghiệp bất động sản và xây dựng niêm yết mang đến thấy có 55% doanh nghiệp có lợi nhuận sụt giảm so với cùng thời điểm năm 2011, 12,5% doanh nghiệp bị thua lỗ. Doanh nghiệp chịu thua thâm hụt nặng nề nhất là TCT Cổ Phần XNK & Xây Dựng Việt Nam (VCG). Theo report tài chính công ty mẹ quý 1 VCG thua lỗ tới 884 tỷ việt nam đồng. Nguyên nhân thua lỗ lớn của VCG là vì phải trích lập dự trữ đầu tư dự án tài chính dài hạn lên tới 1.017 tỷ việt nam đồng.

Nhiều đai gia bất động sản thoát lỗ nhưng lợi nhuận sụt giảm tốc mạnh so với cùng thời điểm năm trước đó. Điển hình nổi bật, Hoàng Anh Gia Lai (HAG) lợi nhuận công ty mẹ trong report riêng lẻ quý 1 vỏn vẹn chỉ có 5,95 tỷ việt nam đồng, bằng 2% so với cùng thời điểm năm trước đó. Quốc Cương Gia Lai (QCG) lợi nhuận chỉ ở tầm mức tượng trưng 1,77 tỷ việt nam đồng, nhờ có khoản lợi nhuận khác hơn 11 tỷ việt nam đồng. Trước đó, năm 2011 QCG thua lỗ tới 39 tỷ việt nam đồng và bị đưa vào diện Note. Ngoài nhiều danh sách trên thì nhiều vô kể doanh nghiệp bất động sản và xây dựng khác tuy không trở nên thua lỗ nhưng chỉ có lợi nhuận chỉ ở tầm mức “tượng trưng”.

Trong toàn cảnh đó, có hai doanh nghiệp bất động sản đạt tới mức lợi nhuận khá tuyệt vời là Công ty CP Cơ Điện Lạnh (REE) với 225 tỷ việt nam đồng và Tập đoàn lớn Vingroup (VIC) với 843 tỷ việt nam đồng.. Tuy nhiên, lợi nhuận của 2 doanh nghiệp này đều tới từ ủy quyền CP và ủy quyền tài sản và được hạch toán vào quý 1 chứ không phải xuất phát từ sinh hoạt sale cốt lõi.

CP bất động sản trở về với thực tại

Giá bán CP bất động sản rơi tự do

Trong lượt sóng thị trường kinh doanh thị trường chứng khoán vừa qua nhóm CP bất động sản là một trong những nhóm CP tăng mạnh nhất trên sản. Tính từ thời điểm đầu năm tới điểm đỉnh gần nhất vào cuối tháng 4 có nhiều CP sẽ tăng gấp rất nhiều lần. Ví dụ điển hình CP PTS của Công ty ĐT & XD Bưu điện sẽ tăng gấp 4,34 lần; SCR của sacomreal tăng 2,75 lần; PVL của địa ốc Dầu Khí tăng 2,5 lần Tính từ lúc đầu nắm đến vào cuối tháng 4. Một loạt triệu phú bất động sản cũng tăng rất mạnh như NTL, HQC, ITA, STL, DIG, OGC…

Giá bán CP bất động sản tăng mạnh bởi nhà đầu tư dự án kỳ vọng những tác động tích cực từ nhiều quyết sách so với thị trường bất động sản trong thời hạn mới gần đây và nhiều tiền tệ đầu tư mạnh đổ vào những CP này. Tuy nhiên, một thực tiễn không thể phủ nhận là hiện tại nền kinh tế tài chính đang rất trở ngại. Số lượng doanh nghiệp phá sản ngay càng nhiều và sản xuất sale hiện giờ đang bị đình đốn. Ngành bất động sản cũng chưa thể khởi sắc trở lại, thậm chí là ngày càng rơi vào vòng xoáy giảm giá chỉ. Hiện tại, dù lãi suất vay sẽ giảm so với trước nhưng lượng tín dụng thanh toán cung ra nền kinh tế tài chính vẫn quá ít. Nguồn cung cấp bất động sản dồi dào trong những lúc đó cầu suy giảm. Giới đầu tư mạnh bất động sản là nhân tố chính gây ra sóng mang đến thị trường cũng đang co cụm và đang phải vật lộn với trở ngại.

Trong 2 tuần mới gần đây, thị trường kinh doanh thị trường chứng khoán trong nước sẽ giảm rất mạnh. Nguyên nhân xuất phát từ những thông tin xấu đi của kinh doanh thị trường chứng khoán toàn cầu và sự yếu đi của nhiều tiền tệ đầu tư mạnh. Tính từ lúc mức đỉnh ngày 10/5 đến phiên thanh toán giao dịch vào cuối tuần này (18/05), VN-Index sẽ giảm 10,87%, còn HNX-Index sẽ giảm 11,75% chỉ trong 7 phiên thanh toán giao dịch.

Trong tầm thời hạn đó, CP bất động sản là một trong những nhóm ngành giảm tốc mạnh nhất. Hàng loạt CP bất động sản bị bán với giá chỉ sàn mà không tồn tại người tiêu dùng. CP SCR sẽ giảm 27,48% và chỉ từ 12.400 đồng/CP. CP ASM (CTCP Đầu Tư & Xây Dựng Sao Mai) sẽ giảm 9 phiên liên tục, trong đó có 5 phiên giảm sàn và mất 33,33% so với mức đỉnh. Một loạt CP bất động sản khác ví như KBC, DIG, ITA, PVL, QCG, STL cũng giảm rất mạnh trong lượt điều tiết của thị trường trong 2 tuần qua. Theo CafeLand, sau một khoảng thời hạn tăng rất mạnh, CP bất động sản dường như sẽ trở về với thực tại của tớ. grand manhattan novaland Với việc nhiều CP sẽ giảm 20-30% thì áp lực đè nén không còn thế chấp so với thị trường trong thời hạn tới hoàn toàn có thể càng thăng thêm. Do vậy, CP bất động sản hoàn toàn có thể còn phải trải qua nhiều cơn “bĩ cực” phía trước.

Xin cám ơn! Tag Keywords: Căn hộ chung cư Water Bay, Căn hộ chung cư Water Bay Novaland, dự án công trình Water Bay, dự án công trình Water bay quận 2, chung cư grand manhattan, dự án công trình grand manhattan, grand manhattan quận 1, dự án công trình novaland phan thiết, dự án công trình novaland phan thiết, dự án công trình avani phan thiết, , Căn hộ chung cư Novaland quận 1, Dự án công trình Novaland quận 1, Căn hộ chung cư Grand Manhattan, Dự án công trình Grand Manhattan, CP bất động sản tăng mạnh trong thời khắc trở ngại

Compare listings

So sánh