Câu chuyện thành công xuất sắc: Thu tiền tỷ từ tìm mua nhà cũ nát, tân trang rồi bán lại

cau chuyen thanh cong xuat sac thu tien ty tu tim mua nha cu nat, tan trang roi ban lai

Xu thế mua nhà cũ làm vừa rồi bán lại đang rất được nhiều người đầu tư BDS áp dụng vì mô hình kinh doanh thương mại này khá cuốn hút, thu lợi nhanh, nhất là nhà cũ tại những đô thị lớn.

Chục trong năm này, anh Nguyễn Văn Hưởng, 40 tuổi, một kỹ sư kiêm nhà thầu thi công vừa làm làm việc của chính tôi vừa săn nhà xập xệ để xây vừa rồi bán lại. Vì có những hiểu biết nhiều năm trong lĩnh vực thi công, người nam nhi này rất hiểu đòi hỏi nhà tại của số đông cư dân.

Bản thân anh cũng mà thậm chí tự thẩm định giá tốt chúng ta đất ở nhiều nơi, cho dù là nội ô và ngoại ô. Ngoại giả, anh cũng có thể có một đội nhóm thợ thi công nhà tại với giá rẻ nhất.

Nhờ những thành phần thuận tiện vì vậy mà năm vừa qua, anh Hưởng “đánh đâu thắng đó”. Đặc biệt quan trọng, trong năm 2020, dù liên lụy u ám bởi dịch bệnh Covid-19, làm việc của anh ý bị trồi sụt, thu nhập bị hạn hẹp một trong những phần, song anh Hưởng ko hề nao núng. Với số vốn giới hạn chỉ ở mức 1,6 tỷ VNĐ trong tay, anh quy định đầu tư mua nhà cũ nát để sinh lời.

Trong khi thấy anh quy định đầu tư vào phân khúc thị phần này, người quen gàn biết bao. Tuy vậy, thấy bản thân thông suốt về thị trường và tin chắc sẽ thắng nên anh vẫn bí mật chọn nhà và phố cấp 4 lâu đời hoặc nhà nát để sở hữ.

“Những ngôi nhà này giá thành tương đối mềm rất là nhiều đối với nhà xây mới. Mua xong, chỉ có nếm nếm thêm vài chục triệu đến vài trăm triệu thay thế sửa chữa, cải tiến lại cho sáng đẹp tuyệt vời là đã mà thậm chí bán với mức giá thành gấp hai để sinh lời”, anh Hưởng chia sẻ.

Tất yếu, anh Hưởng cũng bật mý, để săn được những ngôi nhà nát có mức giá hợp ngân sách với nhiều người dân mua, anh phải giương hết các cảm quan, nhờ thật nhiều “cò” tại những quận, huyện gần TT Hà Nội Thủ Đô, HĐ Hà Đông, Gia Lâm, Đan Phượng, Chương Mỹ, Thạch Thất… Tiếp đó, sẽ phải thay thế sửa chữa, xây mới thì mới có thể có mức giá tốt và dễ bán.

Người nam nhi 40 tuổi này kể, 4 tháng trước, anh quy định chi ra 1,8 tỷ VNĐ mua ngôi nhà cấp 4 với khoảng trống 40m2 ở phố Xốm, HĐ Hà Đông, Hà Nội Thủ Đô. Đường vào trong nhà rộng 2,5m, cách 2 nhà là đi ra đường quốc lộ 21B.

“Cho dù thời kì quy định mua đơn giản ngôi nhà cấp 4 cũ nát trọn vẹn, nhưng tại vì tôi nắm được tin tức nơi này sẽ không ngừng mở rộng đường lên 8m. Nhận ra có triển vọng cao nên tôi ko ngại ngần vay người quen để chi thêm 400 triệu xây ngôi nhà 3 tầng, 1 tum với 4 buồng nghỉ, 1 phòng tiếp khách, 1 phòng bếp, 1 sân phơi. Khi xây xong, nhà cũ trở thành mới mẻ, xinh hơn hẳn và có khá nhiều người tìm mua”, anh Hưởng kể.

Thấy chưa lãi được rất nhiều, anh Hưởng vẫn quy định chưa bán. Tiếp đó 4 tháng, anh mới bán với giá 3,2 tỷ VNĐ. “Tính ra có 4 tháng tìm thợ xây nhà ở mới và thỉnh phảng phất rang qua xào lại trông nom, tuy nhiên tôi đã lãi ngay 1 tỷ VNĐ. Này là do tôi lộc may nên ko phải ôm “trái đắng” thường bị thâm hụt nặng hoặc bị chôn vốn như nhiều người khác. Chưa tính, nhờ chọn lựa được những ngôi nhà nằm tại đẹp và tối ưu chi phí thay thế sửa chữa, xây mới, tôi không biến thành hao tổn quá nhiều tiền. Bởi vậy nhà bán giá tốt cao và rất giản đơn bán”, anh Hưởng tâm sự.

Có 3,2 tỷ VNĐ trong tay, sau thời điểm trả nợ, người nam nhi này kế tiếp mua một nhà cửa nát khoảng trống nhỉnh hơn ngôi nhà trước, ở nơi sầm uất hơn. “Tôi cũng vừa tìm kiếm được một mảnh đất nền ở gần khu phục vụ Vạn Phúc HĐ Hà Đông. Đất rộng 50m2, hai trước mặt nằm trong diện ngõ 2,8m2 với giá 3 tỷ VNĐ, định là vay thêm vài trăm triệu để xây mới. Hai phía thuận mua vừa bán, tôi đặt cọc 300 triệu đồng. Tuy nhiên duy nhất tuần sau, một nhà đầu tư khác nằng nặc bảo tôi bán lại cho họ giá 3,5 tỷ VNĐ.

Như thế, mới đặt cọc cho dù chưa hoàn thành quy trình giao thương mua bán với chủ trước, tôi đã sang tên được ngay, lãi 500 triệu đồng. Tính ra 4 tháng qua, nhờ mua nhà cũ và đất tôi có ngay 1,5 tỷ VNĐ trong tay và dồn số tiền này vào làm vốn kinh doanh thương mại tiếp”, anh Hưởng khoe.

Nghe thấy ham.

Nguồn dẫn: Thảo Nguyên/ Tập thể BDS

5/5 - (1 bình chọn)

Compare listings

So sánh