Cập nhật ngay xu hướng hình thành đô thị vệ tinh tại các thành phố lớn

Nguyên nhân hình thành xu hướng đô thị vệ tinh tại các thành phố lớn

Xu hướng hình thành đô thị vệ tinh tại các thành phố lớn – Đối với những thành phố lớn hiện nay đang có nhiều vấn đề xảy ra xung quanh bất động sản cũng như phát triển đô thị. Một số vấn đề cũng ảnh hưởng và dẫn đến nhiều khu đô thị phát triển xung quanh thành phố lớn. Vậy cùng Địa Ốc Số tìm hiểu về xu hướng bất động sản hiện nay qua bài viết dưới đây.

>>> Xem thêm: Khu đô thị Aqua City Biên Hòa

Nguyên nhân hình thành xu hướng đô thị vệ tinh tại các thành phố lớn

Nguyên nhân hình thành xu hướng đô thị vệ tinh tại các thành phố lớn
Nguyên nhân hình thành xu hướng đô thị vệ tinh tại các thành phố lớn

Với những năm gần đây, tốc độ đô thị hóa ở Việt Nam đã có nhiều sự chuyển biến cả về chất lượng và số lượng. Một số khu đô thị mới cùng với chất lượng cao đang được xây dựng ra đời để góp phần tăng thêm nhu cầu sống hiện đại cho người dân. Đặc biệt là để phát triển nền kinh tế.

Tuy nhiên, tốc độ đô thị hóa đang diễn ra quá nhanh gây ra nhiều sự thách thức và hệ lụy khó lường. Một số diện tích đô thị mở rộng sẽ kéo theo nhiều tình trạng như sử dụng chưa hiệu quả gây nên tình trạng ùn tắc giao thông, ngập nước và ô nhiễm môi trường. Đặc biệt là những thành phố lớn như Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. 

Ngoài ra còn nhiều dự án đang chậm và đang trong thời gian hoàn chỉnh về cơ sở hạ tầng và tiện ích. Một số dự án cũng đang vướng mắc về mặt bằng nên chưa thể thu hút được người dân và những nhà đầu tư.

Vậy sau tất cả để giải được bài toán đô thị và quy hoạch đô thị tại thành phố lớn đang tập trung xây dựng đô thị vệ tinh. Điển hình như thành phố Hồ Chí Minh Hà Nội Đà Nẵng và các tỉnh lân cận thành phố Hồ Chí Minh. Một số tỉnh đã triển khai các thành phố lân cận để nhằm giải quyết những thách thức và vấn đề còn tồn động khi đô thị hóa nhanh. 

Xu hướng hình thành đô thị vệ tinh tại các thành phố lớn

Xu hướng hình thành đô thị vệ tinh tại các thành phố lớn
Xu hướng hình thành đô thị vệ tinh tại các thành phố lớn

Với sự hình thành và phát triển của các khu, khu công nghiệp đã làm thúc đẩy quá trình đô thị hóa nhanh chóng. Đặc biệt là tập trung dân cư tại các tỉnh lân cận thành phố Hồ Chí Minh. Trong đó tỉnh Long An và Đồng Nai đang là tính sở hữu nhiều dự án mới tiềm năng trên thị trường hiện nay.

Nổi bật nhất chính là dự án khu đô thị vệ tinh Aqua City Biên Hoà, do Novaland Group hợp tác đầu tư và phát triển. Dự án này có lợi thế về vị trí cũng như giao thông thuận lợi. Đặc biệt là ngay trung tâm thành phố Biên Hoà của tỉnh Đồng Nai. Đây được coi là vị trí đang có sự phát triển về kinh tế và giao thoa với nhiều khu vực trọng điểm phía Nam.

Khu đô thị này kết hợp với nhiều tiện ích công viên ven sông, vườn bách thảo hệ thống biệt thự hiện đại. Cùng với đó là nội khu, tiện ích ngoại khu cả về hệ thống trường học, bệnh viện y tế và trung tâm thương mại. Dự án này được đánh giá là một trong những dự án bất động sản đẳng cấp để cư dân có thể an cư lạc nghiệp trong tương lai.

Hiện tại, dự án này đang được phát triển để đáp ứng nhu cầu nhà ở và vui chơi giải trí cho nguồn lực tại tỉnh Đồng Nai và khu vực xung quanh thành phố Hồ Chí Minh. Mọi người chỉ mất tầm 30 phút đến 45 phút là có thể đến trung tâm thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài ra, trong tương lai khu đô thị này sẽ được kết nối với sân bay quốc tế Long Thành. Chắc chắn sẽ trở thành những điểm kinh tế phát triển tại khu vực phía Nam.

Novaland Phan Thiết
Novaland Phan Thiết

>>> Xem thêm: Khu dự án đẳng cấp Novaland Hồ Tràm

Một số khu đô thị vệ tinh đẳng cấp tại thành phố lớn 

Xu hướng phát triển khu đô thị vệ tinh tại thành phố lớn đang kéo theo rất nhiều khu dự án nổi bật hiện nay. Chúng tôi sẽ giới thiệu đến mọi người hai dự án đáng chú ý và nổi bật trong thời gian gần đây. Đó chính là:

Novaland Phan Thiết

Dự án Novaworld Phan Thiết được tập đoàn nô va len triển khai trước dự án Aqua city trấn dự án này có vị trí đắc địa ngay tại thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

Đây là dự án mang lại ấn tượng mạnh mẽ trong thị trường bất động sản hiện nay. Dự án này có quy mô rất lớn với tổng hết lên tới 1000 ha. Đây được coi là khu đô thị tầm cỡ bậc nhất và đẳng cấp nhất hiện nay.

>>> Xem thêm: Dự án nghỉ dưỡng bậc nhất Novaland Phan Thiết

Novaland Hồ Tràm

Novaworld Hồ Tràm là một trong những dự án có tầm nhìn dài hạn. Dự án này được tập đoàn Novaland phát triển để thay đổi hoàn toàn diện mạo của Hồ Tràm. Đây được coi là nơi du lịch hấp dẫn và thu hút nhiều du khách trong tương lai.

Tiềm năng Hồ Tràm rất lớn để khai thác
Tiềm năng Hồ Tràm rất lớn để khai thác

Dự án này sẽ mang nhiều nét độc đáo và tính đặc trưng của dự án nghỉ dưỡng còn là nơi mọi người có thể vui chơi giải trí với những điểm cực kỳ hấp dẫn.

Nhìn chung, thị trường bất động sản hiện nay đang tập trung và những khu đô thị, những dự án tại xung quanh các thành phố lớn. 

Mọi người có thể tiếp nhận nhiều thông tin bất động sản và thông tin đầu tư ngay tại website của chúng tôi. Hoặc có thể liên hệ với chúng tôi qua thông tin dưới đây để nắm bắt tình hình. 

Thông tin liên hệ: 

Địa chỉ:

Số điện thoại: 0932 655 995

Mail: lienhe@diaocso.vn

News Writer

Compare listings

So sánh