BĐS Việt Nam vừa trải qua quy trình tiến độ sàng lọc khắc nghiệt nhất.

Bat dong san lai hut tien vay

Thị trường BĐS Việt Nam vừa trải qua quy trình tiến độ sàng lọc khắc nghiệt nhất. Những doanh nghiệp còn tồn tại được đến thời gian này là những doanh nghiệp thực sự có năng lượng, căn hộ chung cư water bay có “nghề” làm BĐS.

Sau thời hạn dài trầm lắng, thị trường BĐS đang phi vào chu kỳ luân hồi tăng trưởng mới Là người sinh hoạt nhiều năm trong nghành nghề BĐS và sẽ trải qua những cung bậc thăng trầm của thị trường, ông Nguyễn Quốc Hiệp, Quản trị HĐQT, dự án công trình water bay novaland tổng giám đốc Tổng Công ty CP Đầu tư dự án Dầu khí Toàn Cầu (GP Invest) mang đến rằng, hiện tại chỉ từ 2 loại doanh nghiệp tồn tại được với “game show” BĐS. Những doanh nghiệp đầu tư dự án theo phong cách “trào lưu”, đầu tư dự án tràn ngập nhưng không triển khai trang nghiêm sẽ phải trả giá bán bằng chính vì sự tồn tại của tớ.

Một trong 2 loại doanh nghiệp nói trên là những doanh nghiệp thực sự lớn, có tiềm lực tài chính rất mạnh. Loại doanh nghiệp còn sót lại là những doanh nghiệp “có nghề” sale BĐS, biết tính toán từng dự án công trình, làm dứt điểm dự án công trình này mới triển khai tiếp dự án công trình khác.

Cũng trực tiếp trải nghiệm những sóng gió của thị trường BĐS, ông Đào Tiến Dũng, Phó tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư dự án Hải Phát san sẻ, trong 3 năm qua, thị trường BĐS sẽ trưng bày phần tối nhất của nó.

Có những thời gian tưởng chừng doanh nghiệp này sẽ phải hầu tòa bởi những khiếu kiện của nhà đầu tư do trễ tiến hành nhiệm vụ chuyển nhượng bàn giao nhà. Thời gian đó, doanh nghiệp sẽ phải bán đi những tài sản quý giá bán và hợp tác với những nhà đầu tư dự án, đối tác chiến lược có tiềm lực để giải phóng lượng hàng tồn kho.

“Doanh nghiệp sẽ phải “sang tay” nhiều dự án công trình mang đến chủ mới. Thời gian hiện tại, doanh nghiệp nào còn tồn tại được và có sinh hoạt, sale là có thời cơ tăng trưởng”, ông Dũng nhận định.

Ông Nguyễn Ngọc Thành, Quản trị HĐQT, tổng giám đốc Công ty CP Xây dựng và Tăng trưởng Đầu tư dự án Hải Phòng Đất Cảng (CDI), Phó Quản trị Thương Hội BĐS Việt Nam mang đến rằng, Xu thế chính của thị trường BĐS hiện tại là tăng trưởng những thành phầm nhà giá bán rẻ, nguồn cung cấp lớn để thỏa mãn nhu cầu thị hiếu của số dân cư tiêu dùng lớn. Điều này chứng tỏ, thị trường BĐS sẽ có sự điều hòa, những chủ đầu tư dự án sẽ nhắm tới thị hiếu thực thay vì đầu tư dự án theo kỳ vọng, trào lưu như những năm trước đó.

TS. Trần Kim Cộng đồng, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu và phân tích quản trị tài chính Trung ương cũng nhận định, quy trình tiến độ 2004 – 2014 là thời tẩy chay trường BĐS tăng trưởng uy lực, nhưng đồng thời cũng thể hiện thật nhiều yếu tố. Thời hạn đầu của quy trình tiến độ này (2004 – 2007), có những nơi, giá bán BĐS sẽ tăng đến 300%. Khoảng thời hạn 2011 – 2013 là quy trình tiến độ giá bán BĐS đi xuống, có nơi xuống đến 50%. Niềm tin của nhà đầu tư, nhà đầu tư dự án bị khủng hoảng rủi ro nghiêm trọng, tín dụng thanh toán ngừng hoạt động, tính thanh toán của thị trường giảm trầm trọng. Từ thời điểm tháng 9/2014 đến nay, từ những tín hiệu tích cực của tài chính vĩ mô, thị trường BĐS ấm dần với lượng giao dịch thanh toán được nâng cao đáng kể.

Trong 10 năm qua, thị trường BĐS sẽ tăng trưởng về quy mô, Lever, nhưng vẫn mới chỉ dừng ở Lever tiền tệ hóa và những bước ban sơ của Lever tài chính hóa. Một vài yếu tố tài chính, công cụ tài chính sẽ được manh nha hình thành, nhưng chưa thực sự sinh hoạt trên thị trường.

Chính trong tầm thời hạn đó, những doanh nghiệp lớn sẽ được hình thành. Hiện tại, cũng có thể có những doanh nghiệp mới xuất hiện trên thị trường với vai trò thay thế hoặc làm mới. “So với những nhà đầu tư dự án BĐS, trong thời hạn tháng khủng hoảng rủi ro vừa qua đủ dài để họ rất có thể rút ra bài học kinh nghiệm mang đến riêng mình. Đó là việc đầu tư dự án, dự án công trình water bay bình khánh sale BĐS không thể nhờ vào những nhà đầu tư mạnh, mà phải nhờ vào nguồn cầu thực của thị trường. Những người dân có thị hiếu thực mới đó là những nhà đầu tư trung thành với chủ và tài năng chính lành mạnh nhất”, TS. Trần Kim Cộng đồng Tóm lại.

Xin cám ơn! Tag Keywords: Căn hộ chung cư cao cấp Water Bay, Căn hộ chung cư cao cấp Water Bay Novaland, dự án công trình Water Bay, dự án công trình Water bay quận 2, căn hộ chung cư grand manhattan, dự án công trình grand manhattan, grand manhattan quận 1, , Căn hộ chung cư cao cấp Novaland quận 2, Dự án công trình Novaland quận 2, Dự án công trình Water Bay, Căn hộ chung cư cao cấp Water Bay, BĐS Việt Nam vừa trải qua quy trình tiến độ sàng lọc khắc nghiệt nhất.

Compare listings

So sánh